Bí quyết khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng

Bạn đi công tác xa, bạn mới nhận được một chiếc tủ lạnh từ ai đó ( có thể là mới mua, anh chị em cho... ) đừng chớ nên cắm điện sử dụng ngay mà hãy vệ sinh khử mùi cho nó trước đã rồi hãy sử dụng. Vậy thì khử mùi tủ lạnh lâu ngày không dùng bằng những gì ? hãy cùng nhau học hỏi một số kinh nghiệm của chuyên gia:

Tủ lạnh trong một thời gian để mà không sử dụng có thể đọng những mùi rất khó chịu, không những tổn hại đến thức ăn nó còn có thể chứa những khí rất độc hại. Ví dụ cụ thẻ như khi bạn mua một chiếc tủ lạnh mới được trưng bày bên ngoài, bạn có biết chiếc tủ lạnh đó được trưng bày lâu như thế nào ở bên ngoài và họ dùng những chất gì để tủ lạnh luôn được tươi mới và không bị ăn mòn cũng như trầy xước.

Vì vậy khi mới mua tủ lạnh về bạn nên vệ sinh và khử mùi ngay cho tủ lạnh nhà mình. Quần áo cũng vậy mới mua về bạn nên giặt trước khi mặt thì tại sao tủ lạnh chúng ta lại không làm thế.

Than củi hay than hoạt tính

Dùng than củi hay than hoạt tính để khử mùi khó chịu bên trong tủ lạnh lâu ngày không dùng cũng là một cách khá thú vị và hiệu quả mà bạn nên thử. Chỉ cần nghiền nát than và cho vào túi vải nhỏ, sau đó đặt vào tủ lạnh thì các mùi hôi sẽ biến mất nhanh chóng, giúp các loại thực phẩm được bảo quản tốt và kéo dài thời hạn sử dụng. Đặc biệt, khi bạn khử mùi bằng than thì các loại trái cây, rau củ, thực phẩm đang bảo quản trong tủ lạnh còn giữ được mùi vị thơm ngon tự nhiên.

Dùng vỏ hoa quả họ nhà múi

Vỏ bưởi, chanh tươi là những nguyên liệu thiên nhiên có tác dụng khử mùi. Hãy lấy một ít vỏ bưởi thái nhỏ hoặc vài lát chanh cắt mỏng rồi đặt vào trong tủ lạnh. Mùi thơm tự nhiên từ tinh dầu có trong vỏ bưởi, chanh sẽ khiến tủ lạnh nhà bạn trở nên thơm mát và dễ chịu hơn.

Ngoài ra, mỗi khi tết đến xuân về, bạn cũng có thể khử mùi cho tủ lạnh bằng cách tận dụng 7 - 10 quả quất, cắt làm đôi, cho vào bát, đĩa để vào ngăn đá, ngăn mát. Khoảng vài tháng thay 1 lần.

Cho cuộn giấy vệ sinh vào tủ lạnh lâu ngày không dùng qua đêm

Hãy cho cuộn giấy vệ sinh mới vào tủ lạnh. Đây chính là mẹo dành cho tủ lạnh cực hay mà phụ nữ nào cũng nên cập nhật. Mỗi ngăn tủ lạnh bạn cho 1 cuộn giấy vệ sinh vào, kể cả ngăn đá, để qua một đêm thôi, sáng hôm sau ngủ dậy là bạn sẽ cảm nhận được tủ lạnh chẳng còn mùi hôi khó chịu nữa. Mọi mùi hôi đã được khăn giấy hút vào rồi đấy.

Bánh mì

Thời hạn sử dụng bánh mì để khử mùi hôi trong tủ lạnh có thể kéo dài từ 1 đến 2 tháng (tùy lượng thực phẩm trong tủ lạnh). Cắt bánh mì còn dư thành những lát mỏng và bỏ vào trong tủ lạnh. Tác dụng khử mùi khó chịu trong tủ lạnh từ bánh mì sẽ khiến bạn phải ồ òa.

Khử mùi tủ lạnh ngừng sử dụng lâu ngày bằng dứa/ thớm.

Cách làm như sau: bạn mua dứa chín về, gọt vỏ. Sau đó cắt làm 4 rồi cho vào tủ. Tủ lạnh không những bị khử mùi hoàn toàn mà còn thơm mùi dứa, giúp “refresh” môi trường trong tủ lạnh bạn nhé.

Chè, túi trà lọc

Lấy 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô hoặc đơn giản hơn là trà túi lọc đã dùng cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ được khử hết. Sau 1 tháng, lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, tiếp tục sử dụng, hiệu quả rất tốt. 0842239368

 

Đặt dịch vụ

popup

Số lượng:

Tổng tiền: