Các vấn đề về tủ lạnh trong khi sử dụng và cách sửa chữa

Sử dụng tủ lạnh luôn có lúc bắt gặp ở tủ lạnh có xảy ra các khác thường. Vì sao tủ lạnh lại xảy ra điều như tủ lạnh không lạnh, tủ lạnh phát ra tiếng ồn lớn, tủ lạnh không hoạt động,...tất nhiên là những băn khoăn mà quý khách muốn biết nhất lúc này. Bài viết chia sẻ cho bạn hiểu các vần đề về tủ lạnh và cách sửu chữa như thế nào?

1. Tủ lạnh phát ra tiếng ồn lớn

Nếu tủ lạnh không được đặt trên nền vững chắc và không được lắp đặt đúng thì khi hoạt động sẽ gây ra tiếng ồn. Vì thế bạn cần kiểm tra kĩ vấn đề này. Ngoài ra, hãy xem liệu có vật gì đụng vào tủ lạnh hay không?

Cách sửa chữa tủ lạnh:

Nếu tiếng ồn vẫn tiếp tục lớn hơn, nguyên nhân có thể liên quan đến quạt dàn ngưng hoặc quạt bay hơi hư hại. Đây là lúc bạn cần gọi cho thợ sửa chữa đến nhà.

2. Hệ thống lạnh không hoạt động đúng

Để thực phẩm nóng bên trong tủ lạnh cũng nguyên nhân khiến cho hệ thống lạnh không hoạt động đúng.

Trước tiên cần kiểm tra bộ điều khiển nhiệt độ tủ lạnh đã ở đúng vị trí chưa? Hệ thống lạnh không hoạt động đúng cũng có thể do tủ lạnh đang phải hoạt động quá tải. Không nên làm lạnh những vật phẩm không cần thiết hay đồ khó hư như: bí ngô, hành tây, tỏi, khoai tây, nó sẽ làm cho tủ lạnh phải làm việc quá tải và lãng phí nơi chứa không cần thiết.

Cách sửa chữa tủ lạnh:

Xắp xếp lại thực phẩm, không nên chất quá đầy, chưa không gian để không khí lạnh bên trong tủ có thể tuần hoàn.

3. Các dấu hiệu nhận biết tủ lạnh thiếu gas

Biểu hiện

Dàn nóng chỉ hơi nóng

Thời gian làm lạnh kéo dài (máy nén làm việc liên tục không nghỉ)

Dàn lạnh bám tuyết không đều hoặc không có tuyết bám

Nếu đo dòng làm việc của tủ thì thấy nhỏ hơn dòng định mức

Đương ống hút về máy nén không có đọng sương hoặc không mát

Có thể dùng que diêm để nhận biết thiếu gas bằng cách đốt que diêm. Đốt que diêm và hơ vào cuối dàn nóng (lúc hệ thống đang hoạt động) nếu đoạn ống được hơ nóng không thể sê tay vào được thì kết luận tủ thiếu gas (không dùng bật lửa). Nếu tủ đủ gas khi hơ nóng môi chất sẽ bay hơi và làm mất đoạn bị đốt nóng vì vậy có thể sê vào được đoạn hơ nóng

Nguyên nhân:

Do hệ thống bị rò rỉ gas ở trên dàn nóng hoặc dàn lạnh, trên đương ống.

Cách sửa chữa tủ lạnh:

Khi tủ lạnh thiếu gas chắc chắn tủ bị rò rỉ tại một vị trí nào đó trên hệ thống lạnh. Vì vậy muốn khắc phục cần tìm và khắc phục chỗ rò rỉ.

– Cách 1: Dùng bọt xà phòng

Cho block hoạt động sau đó bôi xà phòng lên đương ống, dàn nóng và dàn lạnh ở đều có bọt xà phòng nổi lên ở đó bị thủng. (thương ở dàn lạnh)

– Cách 2: Tìm vết dầu loang

Lau sạch hệ thống cho block hoạt động và quan sát trên đương ống và các dàn trao đổi nhiệt. ở đâu có vết dầu ở đó có lỗ thủng.

Với những lỗ thủng trên dàn lạnh, đoạn ống nhôm thì khắc phục bằng phương pháp hàn nhôm hoặc dùng keo êpụxi dán kín lỗ thủng.

4. Đèn sáng nhưng tủ lạnh không chạy

Công việc sửa chữa sẽ trở nên phức tạp hơn nếu đèn trong tủ vẫn sáng nhưng không chạy. Điều đầu tiên bạn cần làm khi gặp hiện tượng này là làm sạch những cuộn dây dàn ngưng ở phía sau hoặc dưới tủ lạnh.

Cách sửa chữa tủ lạnh:

Nếu vẫn không thấy tủ lạnh hoạt động thì lúc này bạn cần phải gọi thợ bởi vì vấn đề có thể là do hỏng hóc ở rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ. Tất cả những lỗi đó phải để lại cho thợ xử lý.

5. Hỏng bên trong block

Chế độ bôi trơn kém hoặc block làm việc quá kém, Có tiếng gõ nhẹ bên trong block, Dòng làm việc nhỏ hơn dòng định mức, Block làm việc nóng hơn bình thương, Block bị tụt hơi do gãy hoặc kênh lá van hút và nén, do hở xéc măng …

Cách sửa chữa tủ lạnh:

Tùy theo tình trạng block có thể phải thay thế block mới hoặc phải cưa block để sửa chữa.

6. Quạt gió tủ lạnh ngừng hoạt động

Quạt gió của tủ lạnh, là thiết bị làm luân chuyển không khí lạnh khi được tủ tạo ra ở giàn lạnh. Từ đó, không khí lạnh được luân chuyển đều trong các ngăn của tủ để đảm bảo quá trình bảo quản các loại thực phẩm. khi quạt gió có vấn đề hư hỏng, lúc này tủ sẽ không đạt đủ độ lạnh, không có tý hơi lạnh nào thoát ra các ngăn được.

Cách sửa chữa tủ lạnh:

Bạn cần liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp để có cách khắc phục tốt nhất nhé

7. Hỏng thermic

Biểu hiện Tủ làm việc không theo quy luật Khi đặt nhiệt độ tủ ở chế độ thấp nhất nhưng sau một khoảng thời gian ngắn máy nén vẫn bị thermostat ngắt điện.

Cách sửa chữa tủ lạnh.

ho tủ lạnh hoạt động, vặn thermostat về chế độ nhiệt độ thấp nhất. Nếu sau một khoảng 15 phút) máy nén ngõng làm việc trong khi tủ lạnhvẫn chưa thời gian ngắn (10 đủ lạnh thì khẳng định thermostat bị hỏng. Đối với trương hợp này tốt nhất là thay thế một thermostat mới phù hợp công suất block.

Trên đây là những vấn đề thường gặp trong khi sử dụng tủ lạnh mà Bảo Trì Xanh chia sẻ đến bạn, nếu còn vấn đề nào khác về tủ lạnh hoặc câu hỏi bạn có thể liên hệ vào Hotline:  0842239368 sẽ có nhân viên hỗ trợ bạn nhé!

Đặt dịch vụ

popup

Số lượng:

Tổng tiền: