Cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện bạn phải biết

Tủ lạnh là vật dụng hầu như nhà nào cũng có, thế nhưng đây lại là thiết bị gây hao phí không ít điện mỗi tháng. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng tủ lạnh sai cách thì càng tốn điện oan uổng hơn. Sau đây, đài Bảo Trì Xanh sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh hiệu quả nhưng rất dễ thực hiện.

Cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh:

Để tìm hiểu cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh thì nhà đài đã mời một chuyên gia về thiết bị điện đến. Và theo vị chuyên gia này cho biết, nguyên nhân gây hao điện tủ lạnh nhiều nhất là do cách bạn sắp xếp thực phẩm vào tủ lạnh không hợp lý. Ví dụ như trường hợp tủ lạnh bị nhét quá nhiều thực phẩm thế này.

Với tủ lạnh đầy cứng như thế thì mỗi khi bạn cần lấy thực phẩm gì sẽ mất thời gian lục tìm nên thời gian mở tủ lạnh cũng lâu hơn. Trong khi đó, theo nghiên cứu thì chỉ cần bạn mở tủ lạnh thêm 6 giây là tủ lạnh cần thêm 30 phút để phục hồi lại độ lạnh như cũ. Và đó chính là nguyên nhân khiến tủ lạnh tốn điện hơn.

Do đó, điều đầu tiên cần làm là bạn phải lôi hết thực phẩm ra, loại bỏ những thực phẩm không còn dùng được và sắp xếp lại các thực phẩm sao cho gọn gàng. Đặc biệt, bạn nên chừa khoảng trống để khí lạnh lưu thông dễ dàng sẽ giúp tiết kiệm điện tốt hơn.

Ngoài ra, cũng còn một cách giảm hao phí điện hiệu quả nữa, đó là dùng giấy nhôm. Bạn lấy ra một tờ giấy nhôm và lót vào bên trên ngăn tủ lạnh, sau đó mới đặt thực phẩm lên. Giấy nhôm sẽ giúp lưu giữ nhiệt lạnh hiệu quả nên cũng giảm hao phí điện đáng kể.

Như vậy, chỉ cần bạn làm theo 2 cách này thì chắc chắn mỗi tháng sẽ dư ra được một khoản tiền không nhỏ để chi tiêu cho việc khác đấy. 0842239368

 

Đặt dịch vụ

popup

Số lượng:

Tổng tiền: