Lý do tủ lạnh không làm lạnh và sửa nó thế nào ?

Chiếc tủ lạnh mọi ngày hoạt động bình thường, nay lại không hoạt động, thực phẩm cũng xuất hiện mù lạ và hư hỏng. Đó là vấn đề ngoài ý muốn vì thiết bị điện lạnh trong thời gian sử dụng điều xảy ra những lỗi không thể kiểm soát được. Bảo Trì xanh sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp tìm ra nguyên nhân và sửa nó như thế nào khi tủ lạnh làm lạnh yếu hoặc không làm lạnh.

Nguyên nhân tủ lạnh không làm lạnh

Do nguồn điện

Bạn có thể kiễm tra vấn đề này bằng cách nhìn vào đèn trong tủ lạnh, nếu đèn trong tủ lạnh sáng có nghĩa là nguồn điện cung cấp cho tủ lạnh đang hoạt động tốt, còn nếu đèn trong tủ lạnh không hoạt động thì bạn hãy kiễm tra các vấn đề được liệt kê bên dưới.

  • Kiễm tra nguồn cắm điện có bị lỏng không
  • Kiễm tra ổ cắm điện có hoạt động hay không, có nhiều trường hợp phích cắm được kết nối tới ổ cắm điện không có điện, khiến cho tủ lạnh không hoạt động được.
  • Trên tủ lạnh có nút nguồn hay không ? Nếu có hãy xem nút nguồn đang ở chế độ On hay Off.

Cách sửa  tủ lạnh bị mất nguồn:

Nếu do phích cắm bị lỏng thì đơn giản, bạn hãy chắc rằng nguồn điện đã vào, thay phích cắm chất lượng và các đầu nói dây điện được mắc với nhau. Nếu có nguồn điện những máy không hoạt động bạn chỉ có thể liên hệ với trung tâm điện lạnh uy tin để sửa tủ lạnh nhà bạn.

Do cánh cửa tủ lạnh không kín

Miếng đệm cao su ở cửa tủ giúp cho tủ lạnh đóng kín, giữ được nhiệt, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được tươi lâu hơn. Khi miếng đệm cao su này bị hỏng hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ làm cho đá không đông được.

Cách sửa  cánh cửa tủ lạnh không kín:

Bạn hãy tạo một thói quen thường xuyên kiểm tra lực hút của miếng đệm bít này với tủ lạnh. Cách tốt để kiểm tra là kẹp một tờ tiền giữa cánh cửa và tủ lạnh và đóng cửa lại. Giờ thì cố gắng kéo tờ tiền đó ra. Nếu cảm thấy nó lỏng lẻo dễ ra, thì đó là dấu hiệu miếng đệm bít bị hỏng. Chúng ta nên thay miếng đệm bít mới nếu gặp trường hợp này.

Do cách điều chỉnh nhiệt độ

Nếu nhiệt độ trogn tủ lạnh bạn đặt ở mức làm lạnh thấp nhất hoặc bạn vô tình cài nó ở mức tiết kiệm điện thì sẽ khiến tủ lạnh của bạn không được làm lạnh. Khi phát hiện các thức ăn, thực phực trong tủ không được làm lạnh bạn cần kiểm tra xem nút nhiệt độ đã được cài đúng chưa, nếu chưa đúng thì bạn cần điều chính lại để tủ lạnh hoạt động có hiệu quả hơn.

Cách sửa tủ lạnh:

Việc này rất đơn giản bạn có thể tự điều chính theo cuốn hướng dẫn, search trên mạng trước khi cần đến thợ.

Do đường ống khí lạnh

Khi bộ phận xả, đường ống khí lạnh không hoạt động  hoặc hoạt động kém hiệu quả sẽ khiến tuyết đông lại làm các không khí lạnh bị bay hơi, gây ngừng hoạt động của bộ phận làm lạnh khiến tủ lạnh không lạnh.

Cách sửa tủ lạnh:

Trong trường hợp này bạn cần gọi dịch vụ sửa chữa điện lạnh, để được giúp đỡ. Bạn cần chú ý nên vê sinh tủ lạnh của giá đình thường xuyên

Do GAS

Tủ lạnh là một hệ thống tuần hoàn kín, điều này có nghĩa là gas sẽ được tái sử dụng. Vì vậy, khi tủ lạnh thiếu gas, hết gas là do bị thủng hoặc bục giàn. Khi tủ lạnh bị thiếu hoặc rò rỉ gas, tủ lạnh sẽ có nhiều biểu hiện như kém lạnh, không lạnh trong khi hệ thống máy nén vẫn đang hoạt động bình thường, đồng thời sẽ dẫn tới việc hư hại máy nén và ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm trong tủ.

Cách sửa tủ lạnh:

Nếu gas không đủ, tủ lạnh không thể làm lạnh được, bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa bơm thêm gas, tủ lạnh sẽ hoạt động tốt hơn. 0842239368

 

 

Đặt dịch vụ

popup

Số lượng:

Tổng tiền: