Máy lạnh không lạnh chỉ quạt phải làm sao ?

Bạn yêu quý chiếc máy lạnh nhà bạn vì nó mang lại cho bạn cả một bầu không khí mát mẻ và thoải mái. Nhưng đôi khi có những sự cố không thể tránh khỏi, chẳng hạn như máy giặt hoạt động không còn êm như trước, máy chỉ quạt không mát,… Khi thấy những dấu hiệu bất thường như vậy, mọi người thường tìm đến các trung tâm sửa máy lạnh. Nhưng hôm nay bảo trì XANH giới thiệu bạn cách xử lí đơn giản khi máy lạnh chỉ quạt mà không lạnh.

Dịch vụ sửa máy lạnh tốt nhất TP. HCM tại Bảo trì XANH

 • Hotline: 0842239368
 • Email: baotrixanhvn@gmail.com
 • Gio làm việc: 8:00h đến 22:00 từ thứ 2 đến chủ nhật
 • Chúng tôi làm việc từ thứ 2 để chủ nhật, khi nào bạn cần, thời gian phụ thuôc chính vào bạn, chúng tôi đều phục vụ tận tình nhất. Nhận được thông tin nhân viên nhanh chóng có mặt và tiến hành sửa chửa, không làm mất nhiều thời gian của bạn.
 • Đội ngũ nhân viên kĩ thuật có tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệp trong ngành điện lạnh với bộ dụng chuyên dụng và tân tiến nhất.
 • Nhanh chóng trả lại bạn chiếc máy lạnh hoạt động ổn định, y như mới sau khi được nhân viên tại Bảo trì Xanh cải thiện tình trạng máy không lạnh.
 • Chi phí tại Bảo Trì Xanh sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn, chúng tôi cam kết mức phí dịch vụ sẽ ở mức cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

 

Nguyên nhân máy lạnh không lạnh chỉ quạt

 1. Do máy lạnh bị thiếu gas hoặc hết gas: làm mất hoạt động trong tình trạng “cố chấp”. Ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh và hoạt đọng của máy cũng không được ổn định.

- Dấu hiệu nhân biết máy lạnh hết gas

 • Máy làm mát kém dần và không mát nữa.
 • Xuất hiện tuyết bám ngay trên van ống nhỏ của dàn nóng
 • Điện mức hoạt động thấp hơn điện mức của máy.
 • Điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng từ 5- 10 phút, sau đó sẽ báo lỗi trên dàn lạnh khi không đáp ứng được đủ lượng gas có máy vận hành.

 1. Hỏng tụ máy điều hòa: do bạn sử dụng máy liên tục gây quá tải, nhiệt độ làm mát quá thấp, block máy để chạy liên tục và không ngắt. Lúc này máy lạnh không mát và hoạt động như chiếc quạt đứng thông thường.

- Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn liên hệ hỗ trợ kĩ thuật để thay tụ mới. Tuy nhiên khi sử dụng bạn cũng cần chú ý

 • Đặt hẹn giờ, hoặc chế độ auto nếu có để điều hòa điều chỉnh mức nhiệt độ thích hợp.
 • Nhiệt độ trong khoảng từ 25-27 độ là phù hợp, để lạnh quá cũng dễ ảnh hưởng đến sức khỏe do chênh lệch nhiệt độ.
 1. Máy lạnh không được vệ sinh thường xuyên: bụi bặm bám vào, dẫn đến đều hòa chạy vừa tốn điện lại không làm mát được như ý. Tùy theo mức độ sử dụng, môi trường không khí mà bạn nên vệ sinh điều hòa định kì từ 3-6 tháng 1 lần.

4. Máy nén bị hỏng:

- Trong các bộ phận cấu thành nên điều hòa, máy nén là một bộ phận quan trọng, khi máy ném gặp phải sự cố điều hòa vẫn sẽ chạy được bình thường, tuy nhiên, không khí được thổi ra từ điều hòa sẽ không được làm mát, ảnh hưởng tới chức năng trong quá trình sử dụng.

- Nguyên nhân gây nên sự cố máy nén bị hỏng là có thể là do: Mất nguồn cáp hoặc do lỗi mạch điều khiển... Đây là lỗi liên quan tới kỹ thuật, do vậy chúng ta không thể tự khắc phục tại nhà, nên liên hệ với các địa chỉ bảo hành, bảo dưỡng, thợ chuyên nghiệp để kịp thời khắc phục.

 1. Điều hòa bị chảy nước

- Tình trạng điều hòa bị chảy nước diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến cho lớp rêu trên đường ống thoát nước bị tắc nghẽn, làm cho nước không thể thoát được ra ngoài, sự cố này cũng khiến cho khả năng làm lạnh của điều hòa cũng bị giảm đi đáng kể.

- Để khắc phục sự cố này bạn cũng nên liên hệ với các trung tâm bảo trì, bảo dưỡng điều hòa để được khắc phục, vệ sinh thay mới ống thoát nước nhé.

 1. Qúa tải điện
 • Mùa hè nhu cầu sử dụng điều hòa nhiều, do vậy sự cố quá tải điện là khó tránh khỏi, nếu hoạt động trong nguồn điện không ổn định, máy nén hay lốc máy của máy lạnh sẽ bị nóng lên, điều đó kiến cho máy làm lạnh kém mà chỉ quạt, trường hợp nguồn điện quá yếu có thể sẽ dẫn đến dừng hoạt động.
 • Cách khắc phục sự cố này là chúng ta nên trang bị một ổn áp ổn định, để đảm bảo điều hòa luôn được hoạt động ổn định, đáp ứng được nhu cầu làm mát trong mùa hè.

Nếu máy lạnh nhà bạn gặp phải tình trạng này hãy gọi ngay đến dịch vụ Bảo trì Xanh theo số 0842239368 để được hỗ trợ và nhận được sự phục vụ tận tình nhất!

 

Đặt dịch vụ

popup

Số lượng:

Tổng tiền: