Máy nước nóng trực tiếp có an toàn không?

Khi sử dụng máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp mọi người cần tìm hiểu kĩ về cấu tạo, nguyên tắc hoạt động, nguồn gốc xuất xứ để tránh xảy ra sự cố bất ngờ. Cái gì cũng có mặt lợi và hại của nó chúng ta cần tìm hiểu kĩ để có thể tránh được và sử dụng được an toàn hơn. Sau đây kĩ thuật viên sửa máy nước nóng Bảo Trì Xanh sẽ đưa ra một số lưu ý giúp bạn có thể tránh được nguy hiểm khi sử dụng máy nước nóng.

Máy nước nóng trực tiếp là gì?

Máy nước nóng trực tiếp là một loại máy có chức năng đung nóng trực tiếp dòng nước chảy vào vòi hoa sen chưa không phải đun nước nóng trong bình như những dòng bình nóng lạnh gián tiếp.

Máy nước nóng trực tiếp thường đi kèm với vòi tắm hoa sen có nhiều chế độ chảy nước nhằm massage giúp người tắm được thoải mái hơn khi sử dụng.

Máy nước nóng trực tiếp có an toàn không?

Nhiều người nghĩ rằng việc thanh đun nước trực tiếp đun nóng dòng nước chảy vào cơ thể chúng ta, nên rất dễ gây hở điện và gây nên tình trạng điện giật.

Tuy nhiên đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm, bởi lẽ trên bình nóng lạnh trực tiếp, các nhà sản xuất đã trang bị cho thiết bị rất nhiều những chức năng giúp bình nóng lạnh trực tiếp hoạt động an toàn hơn, cụ thể:

Thanh đun nóng nước của bình nóng lạnh đã được bao quanh một lớp cách điện rất tốt, có khả năng chống mài mòn cao.

Bình tắm nóng lạnh trực tiếp đều được trang bị thiết bị chống giật hay cầu dao chống giật ELCB – Earth Leakage Circuit Breaker. Đây là thiết bị có chức năng phát hiện rất nhanh nhạy giúp ngắt kết nối giữa mạch điện và bình nóng lạnh ngay khi phát hiện sự cố rò điện (chỉ khoảng 0,05 giây).

Thiết bị cảm biến nhiệt, giúp tự động ngắt nguồn điện khi nhiệt độ nước của bình vượt quá mức cài đặt (thường là 50 độ C), do đó, không sợ có vấn đề xảy ra khi sử dụng.

Do đó, trong quá trình sử dụng bình nước nóng lạnh trực tiếp, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm là thiết bị này rất an toàn.

Mẹo tránh nguy hiểm khi sử dụng máy nước nóng trực tiếp

Tuy là sản phẩm hữu ích nhưng những nguy hiểm tiềm tàng của bình nóng lạnh trực tiếp không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu biết đầy đủ, cần thường xuyên kiểm tra bình bằng bút thử điện đề phòng trường hợp rò rỉ điện.

Hiện nay đa số sản phẩm này đều có thiết bị chống giật nhưng vẫn cần lắp thêm mạch bảo vệ và dây nối tiếp xúc đất để tránh sự cố ngoài ý muốn.

Ngoài ra do nước được làm nóng trong vài giây cho nên người tiêu dùng phải lắp đặt bình máy nước nóng ở vị trí cao hơn tầm với của trẻ em, không gây bỏng cho trẻ. Khi lắp máy, nếu nước thường xuyên có cặn bẩn, cần vệ sinh bình đựng để giảm hiện tượng tắc ống dẫn và gỉ sét vỏ gây rò điện.

 

Đặt dịch vụ

popup

Số lượng:

Tổng tiền: