Ngăn mát tủ lạnh bị đóng tuyết phải làm thế nào?

Tủ lạnh nhà bạn bao giờ gặp trường hợp mua đồ ăn, thực phẩm về và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để đồ giữ được độ tươi. Bạn bỗng giất mình khi lấy thực phẩm ra để dụng nhưng lại phát hiện ra thực phẩm trong ngăn mát đông tuyết , bám vào thực phẩm. bạn không biết phải làm gì và tự sửa chữa sự cố này như thế nào thì có thể tham khảo bài viết dưới đây. Ngoài ra, nhiều người lo lắng việc ngăn mát đóng tuyết liệu có phải đang có sự cố nào đối vơi tủ lạnh không?

Nguyên nhân, hướng dẫn xử lý ngăn mát tủ lạnh bị đóng tuyết.

1.Cài đặt nhiệt độ quá thấp:

Trong ngăn mát tủ lạnh cũng có bộ điều chỉnh nhiệt và nó giúp cho nhiệt độ của tủ luôn được duy trì ở mức nhiệt ổn định. Bạn nên kiểm tra nhiệt độ của ngăn mát trước tiên xem nó đang ở mức quá thấp hay không? Có thể do bạn vô ý để cho nhiệt độ ở ngăn mát xuống quá thấp là cho đồ ăn, thực phẩm bị đóng đá. Với trường hợp này rất dễ để xử lý, bạn kiểm tra nhiệt ở bộ điều chỉnh nhiệt độ về mức trung bình nếu nó đang ở mức MAX.

2. Thức ăn quá nhiều và tiếp xúc trực tiếp với dàn lạnh.

Nếu thức ăn trong tủ quá nhiều và không được sắp xếp hợp lý, khí lạnh trong tủ sẽ lưu thông không đều do bị bịt kín các khe hở. Những thức ăn đặt phía trong cùng, tiếp xúc trực tiếp với dàn lạnh sẽ bị đông cứng. Lúc này bạn cần sắp xếp lịa thức ăn hợp lý, chừa thông thoáng các khe hở trong tủ, tuyệt đối không để thức ăn chèn sát phía sau dàn lạnh.

3. Bộ cảm biến nhiệt độ (Thermostat) hư hỏng.

Đây là bộ phận có chức năng điều chỉnh, không chế và duy trì mức nhiệt độ cần thiết trong tủ lạnh. Khi nhiệt độ lạnh đạt yêu cầu dòng điện được ngắt (block ngưng hoạt động) để không cho lạnh thêm và khi nhiệt độ tăng chúng sẽ điều chỉnh dòng điện chạy lại.

Trong trường hợp Thermostat bị hư hỏng, block tủ lạnh sẽ chạy mãi không dừng, đồng thời mất chức năng duy trì nhiệt độ ở mức cần thiết, dẫn tới tủ càng lạnh sâu hơn và làm đông các thức ăn để trong ngăn mát. Nếu không kịp thời khắc phục không những thức ăn bị hư hỏng mà lượng điện năng tiêu thụ tăng đột biến.

4. Rơ le tủ lạnh gặp vấn đề

Rơ le nhiệt độ có tác dụng ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều chỉnh nhiệt độ lạnh của tủ. Tức là khi nhiệt độ lạnh của tủ đang có vấn đề như nhiệt độ quá sâu hoặc không đủ nhiệt thì rơle sẽ điều chỉnh lại mức nhiệt. Nếu nhiệt độ ở ngăn mát của tủ xuống thấp quá, bộ phận này điều chỉnh đảm bảo cho ngăn mát giữ được nhiệt độ bảo quản thực phẩm phù hợp.

Điều này cũng cho thấy rằng việc tủ lạnh nhà bạn gặp trường hợp ngăn mát đóng đá vào đồ ăn, thực phẩm có thể do rơle tủ lạnh đang có vấn đề. Lỗi thường gặp đó là: rơle lạnh bị hỏng hoặc cửa gió dàn lạnh bị kẹt. Bạn kiểm tra thấy bộ phận này bị hỏng thì nên thay sửa chữa triệt để hư hỏng hoặc thay mới. Bạn nhận thấy vấn đề do cửa gió dàn lạnh bị kẹt thì cần vệ sinh ngay cho dàn lạnh.

Khi kiểm tra rơle lạnh mà gặp phải các hư hỏng dưới đây thì nên thay mới ngay:

  • Cuộn dây mô tơ bị cháy
  • Tiếp điểm không tiếp xúc
  • Bánh răng mòn, bụi bẩn hoặc khô mỡ

5. Cầu chì bị hỏng

Tủ lạnh cũng được trang bị cầu chì để có thể ngắt an toàn trong trường hợp tủ lạnh gặp sự cố nào đó về điện. Cầu chì hoặc điện trở gia nhiệt trong tủ lạnh có chức năng đảm bảo cho tủ hoạt động an toàn và ổn định. Vì vậy trường hợp ngăn mát tủ lạnh bị đông đá và trường này cứ tiếp tục tiếp diễn thì có thể do cầu chì đang bị hỏng. Bạn nên kiểm tra thiết này ngay càng sớm càng tốt để tránh trường hợp tủ lạnh bị hư hỏng về sau.

Phương pháp phòng chống tủ lạnh bị đóng tuyết

Dùng dầu ăn trét lên bề mặt trong tủ để giảm thiểu tủ lạnh không bị đóng tuyết

Vệ sinh và xã đá tủ lạnh thường xuyên : qua đó kiểm tra các hệ thống xả đá và đường ống lạnh của tủ.

Vệ sinh ngăn mát tủ lanh và sắp xếp loại bỏ các thức ăn không cần thiết trả lại cho khoang tủ lạnh một nơi luôn sạch sẽ không mùi hôi.

Chọn một dịch vụ bảo trì hằng năm cho tủ lạnh và các thiết bị điện lạnh nhà mình : 3 hoặc 6 tháng nên gọi đội vệ sinh & sửa tủ lạnh đến kiểm tra cho gia đình nhằm tăng tuổi thọ sử dụng và khắc phục mọi hiểm họa hư hỏng có thể xảy ra.

Khi bạn tìm được nguyên nhân ngăn mát tủ lạnh nhà bạn bị đóng tuyết thì bước tiếp theo xử lý đơn giản hơn, chúng tôi luôn khuyên bạn muốn tự sửa tủ lạnh cũng cần có chuyên muôn. Tốt hơn hết, để đảm bảo chất lượng và an toàn bạn có thể tìm đến chúng tôi, Bảo Trì Xanh trung tâm điện lạnh uy tín chuyên sửa chữa tủ lạnh, điện dân dụng,… cam kết thay linh kiện chính hãng, bảo hành dài hạng theo hãng. Mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.Hotline: 0842239368

 

Đặt dịch vụ

popup

Số lượng:

Tổng tiền: