Nguyên nhân tủ lạnh bị nóng hai bên hông và cách khắc phục.

Tủ lạnh nhà bạn thường bị nóng hai bên hông mà không biết nguyên nhân, bạn khá lo lắng về chất lượng cũng như là an toàn. Thực tế, đây chỉ là hiện tượng bình thường với tủ lạnh, bài biết sẽ cho bạn biết nguyên nhân thiết bị nóng hai bên và cách khắc phụ.

Giải thích hiện tượng tủ lạnh bị nóng hai bên hông.

Tủ lạnh có dàn nóng được lắp đặt hai bên hông tủ. Trong quá trình tủ lạnh hoạt động thì chất làm lạnh được di chuyển trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ và tỏa nhiệt ra bên ngoài, cho nên có hiện tượng hai bên hông tủ nóng lên. Với thiết kế này thì tủ lạnh mới mua về hay tủ lạnh đã được sử dụng vài tháng mà bị nóng hai bên hông tủ là hiện tượng bình thường với tất cả các tủ lạnh.

                

                                   Hình1: sơ đồ 1 bên dàn nóng của tủ lạnh.

Khi hai bên hông tủ mát, có nghĩa là máy nén đang ở chế độ nghỉ và nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động.

Ngoài ra, trong mùa hè khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao, máy nén sẽ hoạt động lâu hơn để làm lạnh và bù đắp nhiệt cho thực phẩm, nên hai bên tủ sẽ nóng hơn.

Nguyên nhân gì làm tủ lạnh nóng 2 bên hông.

Đầu tiên, tủ lạnh bị nóng 2 bên là do cơ chế hoạt động và cấu tạo của máy nên bạn không cần quá lo lắng đó là hiện tượng bình thường.

Nếu tủ lạnh nóng một cách bất thường, vậy cần kiểm tra cẩn thận lại tủ nhà mình ngay, có thể là do gặp một vấn đề trục trặc khác. Bạn hay xem tủ lạnh đã được đóng kín chưa, nếu để khí lạnh thoát ra ngoài làm máy hoạt động công suất cao hơn để điều hoa đủ nhiệt thì tủ lạnh dẫn đến nóng hai bên hong.

Nguyên nhân này nhiều khi bạn sẽ bỏ qua nhưng chúng có thể khiến tủ lanh bị nóng. Kiểm tra tủ lạnh đã được đóng kín rồi thì có thể do ron cao su ngay cánh cửa không khít, bị bật ra ngoài.  Theo thời gian và do sự va chạm mạnh khi đóng mở tủ, cộng thêm môi trường bên ngoài và sự hao mòn làm cho các ron cao su không đàn hồi như ban đầu, rách, bám bụi.

Do tính chất công việc bận rộn ngày nay, không có nhiều thời gian đi chợ, phần lớn chị em thường hay mua thật nhiều thực phẩm  dự trữ cho cả gia đình sử dụng trong 1 tuần. Tủ lạnh quá tải do có nhiều thực phẩm trong tủ sẽ khiến chúng bị thiếu hụt hơi lạnh, hay cửa tủ không thể đóng kín, dẫn đến hiện tượng trên. Không chỉ làm tủ lạnh bị nóng, mà còn làm máy giảm tuổi thọ, lãng phí điện.

Có thể do vị trí đặt tủ lạnh, trong mua nắng nóng nhiệt độ xung quanh tăng cao, không có không gian thông thoáng làm tủ quá bức bí, làm bên trong nhiệt độ tăng cao. Cho nên máy nén hút khí hoạt động cao để bù đắp lượng nhiệt thiếu hụt, hai bên hông của tủ lạnh sẽ nóng lên.

Vậy cách khắc phục khi tủ lạnh bị nóng hai bên hông là gì?

Khi lắp đặt tủ lạnh bạn nên chừa không gian để nhiệt độ xung quanh thông thoáng, và không nên đặt cạnh các thiết bị tỏa nhiệt khác như lo vi song,… Tủ lạnh đặt cách tường phía sau hoặc vật khác khoảng 15-20cm, đảm bảo  thiết bị co không gian riêng để “thở”. Nên đặt máy tránh nơi có nhiều hơi nước , đảm bảo tủ lạnh không bị hư hay ẩm mốc.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để giữ cho không khí bên trong thông thoáng, an toàn với thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cả nhà. Hãy nhẹ tay việc đóng mở tủ, nhớ đừng để cửa mở trong thời gian dài, cũng như xem xét bảo dưỡng hoặc thay các ron cao su của chúng để đề phòng việc thất thoát hơi lạnh.

Bạn nên hạn chế chất đầy thực phẩm trong các ngăn tủ, đồng thời thức ăn nên làm nguội trước khi cho vào tủ để bảo quản nhằm tiết kiệm điện và cân bằng nhiệt độ như ban đầu. phân chia thực phẩm hợp lý, dọn dẹp các loại thức ăn hết hạn và không cần bảo quan trong tủ lạnh như các loại củ, mỹ phẩm,…

Nếu thực hiện đủ các bước, kiểm tra kỹ lưỡng mà tu lạnh vẫn nóng hai bên hông, tốt nhất bạn nên liên hệ với nơi bạn mua nếu còn bảo hành. Hoặc bạn có thể tìm một trung tâm điện lạnh uy tin sửa chữa chất lượng. Thêm một lời khuyên đến các bạn là không nên tự sửa tủ lạnh nếu không có chuyên môn, những thiết bị sử dụng điện có nhiều vấn đề hơn bản tưởng.

Bạn không thể khắc phục được có thể hiên hệ với chúng tôi dịch vụ Bảo Trì Xanh chuyên sửa chữa các thiết bị dân dụng, sửa máy lạnh, sửa máy giặt,… mọi vấn đề về tủ lạnh và cả tủ lạnh bị nóng hai bên hông. Hotline: 1900 9238 - 0968135139

Đặt dịch vụ

popup

Số lượng:

Tổng tiền: