Những cách vệ sinh máy giặt nhanh và đơn giản tại nhà

Máy giặt là một thiết bị hầu như không thể thiếu của tất cả các gia đình hiện nay. Nhà nào cũng sắm cho mình chiếc máy giặt để hỗ trợ giặt quần áo, chăn mền,… giúp mình có thêm thời gian làm những việc khác. Để khai thác hữu hiệu lợi ích đó bạn cần phải có lịch trình vệ sinh đúng cách. Vậy đâu là cách vệ sinh máy giặt nhanh và đơn giản tại nhà? Hãy cùng đọc bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẽ với bạn những vấn đề đó cụ thể nhất.

Vì sao máy giặt cần được vệ sinh thường xuyên

 1. Vệ sinh máy giặt sẽ giúp máy hoạt đông trơ tru hơn, máy sẽ không bị nghẹt do chứa quá nhiều chất dơ, bụi bẩn. Và tránh đc những rủi ro khi giặt như: Cháy board mạch, chết máy liên tục, chảy nước…

 2. Vệ sinh máy giặt thường xuyên giúp bạn theo dõi được tình trạng máy thường xuyên, phát hiện hư hỏng và kịp thời khắc phục.

 3. Quần áo khi giặt sẽ sạch hơn, thơm hơn, với tốc độ giặt nhanh hơn và không tốn nhiều thời gian khi giặt.

 4. Còn tiết kiệm đáng kể chi phí tiền điện, nước hàng tháng cho gia đình bạn nữa nhé!

 5. Vệ sinh máy giặt thường xuyên còn giúp bạn tiêu diệt được nơi trú ngụ của vi khuẩn, bảo vệ sưc khỏe tốt nhất cho gia đình bạn.

Cách vệ sinh máy giặt tại nhà đơn giản

 • Đầu tiên, bạn cần kiểm tra rằng không còn đồ trong lồng giặt, và hãy chạy 1 chu trình giặt nước nóng.

 • Khi xả đầy nước vào lồng giặt, đổ thêm 3 đến 4 cốc giấm trắng và nửa cốc baking soda vào.

 • Hãy bật máy giặt quay một lúc, để các hỗn hợp có đủ thời gian hòa tan trong nước. Sau đó bạn hãy ngừng trước khi máy đến chế độ xả nước và ngâm hỗn hợp đó trong vòng một tiếng. Công đoạn này sẽ giúp hỗn hợp chất tẩy rửa được thấm sâu vào các ngõ ngách trong lồng giặt.

 • Sau một tiếng, khởi động lại chu trình giặt. Quá trình này sẽ đánh bật các vết bẩn bám trên thành máy giặt.

 • Sau khi máy giặt đã xả hết nước ở mức cao nhất, bạn hãy dùng chiếc khăn ẩm lau bên trong lồng giặt, cố gắng lau tất cả các ngõ ngách của máy giặt, kể cả động cơ máy, cửa và bề mặt lồng giặt và vỏ ngoài máy giặt.

Lưu ý khi sử dụng máy giặt

Để tránh tạo ra mùi hôi khó chịu cho máy giặt, mỗi khi sử dụng máy giặt xong, bạn cần:

 • Không để quần áo lâu trong lồng giặt sau khi giặt xong, cũng không để quần áo bẩn trong lồng giặt để chờ đủ mẻ giặt.

 • Không cho quá nhiều xà phòng sẽ khiến máy xả không hết xà phòng, máy sẽ nhanh bị bẩn hơn.

 • Không giặt quá nhiều quần áo cho mỗi lần giặt, máy sẽ bị quá tải và giặt không sạch, xả không hết chất bẩn, chất bẩn sẽ lưu lại trong máy nhiều hơn.

 • Nên xả qua quần áo trước khi đưa vào máy giặt, máy sẽ không bị nhiễm mùi hôi từ quần áo bẩn.

 • Để mở cửa máy giặt khi không sử dụng để thoáng và hạn chế vi khuẩn.

 • Lau khô thùng giặt và phần gioăng cao su sau khi giặt xong, kéo ngăn chứa bột giặt ra ngoài, nếu có bột giặt thừa thì cần làm sạch và để khô.

 • Đặc biệt, cần có lịch trình vệ sinh máy giặt thường xuyên, đối với máy giặt tại cửa hàng giặt thì nên vệ sinh sau 2-3 tháng sử dụng, còn máy giặt tại nhà, giặt ít hơn thì thời gian hợp lí để vệ sinh là 5-6 tháng.

Nếu quý khách quá bận rộn cho việc tự vệ sinh máy giặt, hãy liên hệ đến dịch vụ Bảo trì Xanh theo số hotline 19009238 hoặc 0968135139 để được các nhân viên kĩ thuật chuyên nghiệp giúp bạn vệ sinh máy giặt nhanh và giá rẻ bất ngờ!

 

 

 

 

 

Đặt dịch vụ

popup

Số lượng:

Tổng tiền: