Những lưu ý khi mua tủ lạnh cũ bạn nên biết

Nhiều người chỉ kiểm tra bên ngoài và xem còn hoát động không, chứ không kiểm tra các thiết bị bên trong. Trước khi bạn đi mua tủ lạnh cũ việc đầu tiền bạn phải biết khoãng cách vị trí đặt tủ lạnh, kiểm tra dây dẫn phía sau và gas,… và không phải ai cũng biết cách. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn mua tủ lạnh cũ đúng chất lượng.

Chọn kích thước tủ phù hợp

Dù bạn mua tủ lạnh cũ hay mới cũng phải xem khoãng cách đặt tủ, vị trí đặt để khi mua chọn đúng kích thước. Tốt nhất là đo vị trí dự kiến kê tủ trước khi mua. Lưu ý chừa khoảng 10 cm xung quanh các cạnh tủ để có không gian tỏa nhiệt.

Khởi động thử

Cắm điện và bật tủ. Chú ý nghe tiếng kêu phát ra từ bộ phận nén xem âm thanh máy có êm không, có tiếng động bất thường nào không.

Sau 5 phút thì mở tủ lạnh, kiểm tra mức độ hơi lạnh tỏa ra, nhiệt độ giảm xuống như thế nào. Nếu máy tốt thì mức độ giảm nhiệt sẽ lớn.

Cân nhắc về tuổi thọ

Tủ lạnh sử dụng hơn 10 năm sẽ hoạt động không hiệu quả. Vì vậy, bạn cần nắm được tuổi thọ chiếc tủ định mua.

Kiểm tra vỏ tủ

Dùng bút thử điện kiểm tra tủ có bị rò điện hay không. Nếu rò điện hoặc vỏ tủ trầy xước nhiều thì không nên mua.

Kiểm tra tủ có đóng kín hay không

Trước tiên, kiểm tra việc đóng tủ có dễ dàng không. Tiếp theo, kẹp một tờ giấy vào và đóng tủ lại. Không nên mua nếu cánh tủ đóng mở khó khăn hoặc rút tờ giấy ra dễ dàng do ron cao su lâu ngày không còn khít cửa tủ.

Kiểm tra bên trong tủ lạnh cũ.

- Sạch, sáng bóng, không trầy xước nhiều. Các khay và các chốt còn chắc chắn.

- Ấn thử các chốt kiểm tra độ đàn hồi. Nên chọn các ngăn chịu lực tối thiểu 50kg/ngăn và chọn chất liệu mica thay vì nhựa.

- Núm chỉnh độ lạnh phải hoạt động trơn tru và chính xác.

- Đóng mở tủ để kiểm tra bóng đèn còn hoạt động không. Có thể dùng một chiếc điện thoại hẹn giờ, tắt flash, bật camera bỏ vào tủ đóng lại sau đó xem hình để kiểm tra hoạt động của hệ thống đèn khi đóng tủ lại.

Kiểm tra hệ thống nước thải

Kiểm tra chảo đựng nước thải sau lưới tản nhiệt thường nằm phía dưới tủ, các cuộn dây nằm phía sau lưng tủ. Chảo đựng nước bị nhỏ giọt có thể gây mùi khó chịu. Cuộn dây bị đóng bẩn thì tủ lạnh thường đã kém chất lượng.

Dây thoát nước và dây điện sau lưng tủ

Kiểm tra hệ thống dây sau lưng tủ có bị đứt, hở hay có mối nối nào không. Cần đảm bảo tủ không bị chập điện khi sử dụng.

Chọn hãng nào, ở cửa hàng nào?

Nên mua tủ lạnh cũ ở những người bán tại nhà có thể tin tưởng được, hoặc ở những cửa hàng đồ cũ có uy tín. Một số tủ lạnh cũ của Nhật Bản được khách hàng chọn mua nhiều: Tủ lạnh Hitachi; Panasonic, Sanyo...

Trên đây là 9 lưu ý quan trọng, bạn nên cân nhắc khi có ý định chọn mua tủ lạnh cũ, và ngay cả khi mua tủ lạnh mới bạn cũng có thể áp dụng. Chúc các bạn áp dụng thành công: 0842239368

 

Đặt dịch vụ

popup

Số lượng:

Tổng tiền: