Những nguyên nhân hết gas máy lạnh và các khắc phục

Hiện nay, máy lạnh là một thiết bị điện lạnh đc dùng khá phổ biến ở nhiều nơi, từ cơ quan, trường học và ngay cả hộ gia đình…Bởi dù ngoài trời có đang là mùa hè nóng bức hay mùa thu mát mẻ thì cũng không gì bằng khi được ngồi dưới bầu không khí mát mẻ , thỏa mái của máy lanh. Mặc dù, tầm quan trọng là vậy nhưng máy lạnh là thiết bị điện tư không thể tránh khỏi những vấn đề hư hỏng, chảy nước, không khí có muì khó chịu,hết gas... Đây đều là những dấu hiệu rất  thường gặp nhưng gây khó chịu cho người sử dụng. Do đó, bài viết hôm nay  sẽ nói về nguyên nhân hết gas máy lạnh và cách khắc phục.

Gas điều hòa (môi chất lạnh): là môi chất được sử dụng trong hệ thống làm lạnh hấp thụ nhiệt. Tùy theo công dụng của từng loại máy mà người ta sử dụng loại môi chất lạnh thích hợp. Môi chất có nhiệm vụ mang nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp để thải ra nơi có nhiệt độ cao hơn. Gas là 1 phần quan trọng của điều hòa, thiếu gas là nguyên nhân khiến điều hòa hoạt động không bình thường như kém lạnh, mất lạnh hoặc thậm chí ngừng hoạt động.

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh hết gas:

 • Khi bật máy lạnh thấy khả năng làm lạnh yếu hơn bình thường, đồng nghĩa với việc tiêu thụ điện năng nhiều hơn và chi phí tiền điện hang tháng cũng tặng đáng kể
 • Khi bật điều hòa mà không thấy mát về mùa hè và nóng về mùa đông trong khi máy vẫn làm việc liên tục là dấu hiệu của điều hòa hết gas

Nguyên nhân khiến máy lạnh hết gas:

 • Điều hòa bị rò rỉ gas có rất nhiều nguyên nhân, một trong số đó (chiếm đến 90%) là đường ống bị lắp đặt sai kỹ thuật, quá trình ăn mòn khi sử dụng và bảo quản đường ống.
 • Không thường xuyên vệ sinh máy lạnh, làm cho máy hao gas và hoạt động không hiệu quả.
 • Thợ lắp không chuẩn theo yêu cầu, có sự lắp đặt ẩu các đầu siết nối trong bộ phận kín nếu bạn không khắc phục ngay có thể ảnh hưởng tới độ bền trong suốt thời gian sử dụng của máy.
 • Giàn nóng hoặc dàn lạnh bị xì, nguyên nhân xì là do lâu ngày bị oxy hóa hoặc lỗi của nhà sản xuất.

Tác hại của máy lạnh hết gas:

 • Hết gas là tình trạng thường hay gặp ở tất cả mấy lạnh, nếu không đc khắc phục sẽ mất gas có thể làm hỏng block rất khó sửa chữa.
 • Arnh hưởng không nhỏ đến tâm lí người sử dụng: Ai cũng vậy khi bầu không khi mát mẻ bình yên mỗi ngày bỗng có vấn đề, sẽ không khỏi khó chịu và mất tập trung.
 • Tốn tiền: Một khi bạn thấy máy lạnh không còn mát, bạn sẽ hạ nhiệt độ liên tục, điều này khiến cho điện năng tiêu thụ nhiều hơn và chi phí tiền điện hang tháng cũng vì vậy mà tăng vượt.
 • Dễ hư hỏng máy lạnh: Khi máy lạnh hết gas mà vẫn cố chấp không nạp gas sẽ dễ làm hư máy và nguy hiểm khi tiếp  tục sử dụng.

Cách khắc phục máy lạnh bị hết gas:

 • Việc đầu tiên để khắc phục tình trạng hết gas của máy lạnh cần có biện pháp kiểm t ra máy và tìm tất cả các vị trí rò rỉ gas
 • Khi xác định máy lạnh bị thiếu gas hay rò rỉ gas cần liên hệ thợ nạp thêm gas và hàn lại những điểm bị rò  rỉ nhanh chóng.
 • Kiểm tra lại bằng máy hút chân không đường ống, đảm bảo đường ống kín, không rò rỉ.

 

Tuy nhiên, Việc khắc phục sự cố máy lạnh bị hết gas tương đối phức tạp, khi xảy ra sự cố rò rỉ gas các bạn nên gọi cho các công ty chuyên nghiệp về sửa chữa điện lạnh để được tư vấn và xử lý 1 cách chuyên nghiệp nhất!!!

Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn!^^

Đặt dịch vụ

popup

Số lượng:

Tổng tiền: