Những nguyên nhân máy nước nóng bị rò điện

Một trong những trường hợp rất nguy hiểm là chiếc máy nước nóng bị rò điện có thể gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe, tính mạng của người dùng.

Bảo Trì Xanh là giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân máy nước nóng bị rò điện. Liên quan đến lỗi rò điện thì có rất nhiêu nguyên nhân nhưng tổng hợp lại chủ yếu do 4 nguyên nhân chính dưới đây.

Qua bài viết này, mong rằng bạn sẽ có thể chẩn đoán được nguyên nhân vì sao máy nước nóng rò điện và đưa ra giải pháp khắc phục hợp lý nhất.

Nguyên nhân dẫn đến máy nước nóng bị rò điện.

  1. Do lỗi lắp đặt

Xuất hiện lỗi này phần lớn do máy nước nóng mới mua hoặc mới được di dời lắp đặt từ nơi khác qua, có thể do mối nối dây điện không xử lý kỹ khiến cho điện nhiễm vào nguồn nước nên bị rò rỉ điện.

Thường thì khi bạn mua máy nước nóng mới sẽ có kỹ thuật lắp ráp, còn nếu di chuyển máy sang nơi khác bạn nên nhớ kỹ thuật viên có chuyên môn, an toàn cho gia đình và tránh thiệt hại cho máy.

  1. Gioăng cao su bị đứt

Khi máy nước nóng bị rò rĩ điện trước hết nên kiểm tra lại gioăng cao su. Đây là bộ phận quan trọng cách điện nối giữa dây mayso, vỏ bình và dây dẫn điện. Nếu  bị nứt, bong tróc gây  nước ngấm dẫn đến bị rò điện ra bên ngoài rất nguy hiểm cho người sử dụng, và đe dọa tính mạng con người.

  1. Máy nước nóng nhiều tuổi đời

Chúng ta không mấy để ý đến tuổi đời của chiếc máy nước nóng, sử dụng quá lâu cũng tiềm ẩn nhiều vấn đề phát sinh ở máy. Qua thời gian, các thiết bị trong máy để bị mài mòn, nứt, bong tróc mất đi lớp cách điện màng bảo vệ gây ra máy nước nóng bị rò điện. Khi dây điện được lắp song song với ống dẫn nước dùng lâu nên vỏ dây nứt và gây rò điện.

  1. Nguồn nước bẩn

Tưởng như không liên quan nhưng nước càng bẩn, cặn là nguyên nhân dẫn đến máy nước nóng bị rò điện. Theo đó, máy có nguy cơ bị điện giật cao hơn nếu không sử dụng nước sạch, khi điện tiếp xúc với nước bẩn sẽ làm máy nước nóng rò điện.

Cách xử trí khi bị điện giật trong nhà tắm

Các bác sỹ cho biết, khi thấy người bị giật điện trong nhà tắm, phải ngắt cầu dao điện trước không nên lao vào cứu ngay. Bởi nếu ngay lúc đó mà xông tới, chạm vào người nạn nhân thì có thể nguồn điện vẫn tiếp xúc với nạn nhân sẽ gây giật cho người đến cứu.

Sau khi đã ngắt cầu dao nhà tắm hoặc cầu dao tổng, hãy dùng những vật liệu không dẫn điện như gậy tre, gỗ, nhựa khô để kéo nạn nhân ra khỏi nơi tiếp xúc với nước đang nhiễm điện. Đưa được nạn nhân ra nơi khô ráo, kiểm tra xem nạn nhân còn thở, cử động hay không. Nếu không thấy các dấu hiệu này, nhanh chóng tiến hành hồi sức tim phổi cho nạn nhân.

Cụ thể, đặt nạn nhân nằm ngửa, đầu nạn nhân thấp hơn so với chân rồi hà hơi thổi ngạt và bóp tim ngoài lồng ngực (dùng 2 bàn tay chồng lên nhau đặt vào vị trí 1/3 dưới xương ức rồi ấn mạnh lồng ngực kịp thời). Cứ thổi một lần thì bóp tim 4 lần, làm cho đến khi nạn nhân tỉnh, thở trở lại. Khi thấy nạn nhân thở trở lại thì lập tức đưa ngay đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu kịp thời.

Nên làm gì khi máy nước nóng bị rò điện.

Khi bị rò điện ngay lập tức ngừng sử dụng thiết bị, ngắt nguồn điện máy nước nóng để phòng tránh nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Chúng tôi vẫn luôn khuyên các bạn nên lắp thêm ELCB chống giật cho máy nước nóng (ELCB tự ngắt điện khi có sự cố điện xảy ra) bảo vệ sự an toàn của con người.

Máy nước nóng bị rò điện khá nguy hiểm nếu thấy bạn không có kỹ thuật chuyên môn cùng dụng cụ đầy đủ, bạn không nên tự sửa chữa.

Trong tình trạng máy nước nóng bị rò điện này, bạn nên liên hệ với dịch vụ Bảo Trì Xanh sớm nhất, các chuyên viên kỹ thuật của chung tôi sẽ nhanh chóng đến tận nơi để kiểm tra và khắc phục máy nước nóng bị rò điện cho bạn. Nhân viên sẽ có mặt trong vòng 30 phút từ khi nhận được yêu câu của bạn nên bạn có thể yên tâm, không cần quá lo lắng.

Hãy liên hệ với Điện lạnh Bảo Trì Xanh khi bạn gặp bất cứ sự cố hư hỏng máy nước nóng nhé! Hotline: 1900.9238 - 0968.135.139

Đặt dịch vụ

popup

Số lượng:

Tổng tiền: