Tại sao phải vệ sinh máy giặt thường xuyên theo định kỳ ?

Ngày nay, máy giặt là một trong những đồ dùng gia dụng cần thiết cho nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình trẻ, có con nhỏ, hoặc gia đình có nhiều thành viên. Nhờ có máy giặt đã giảm công sức của người nội trợ đi rất nhiều trong việc giặt giũ quần áo cho các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, cũng không ít những người sử dụng có suy nghĩ rằng máy giặt có đủ khả năng làm sạch, tại sao lại phải vệ sinh máy giặt thường xuyên theo định kì vừa mất thời gian lại tốn kém?

Vậy tại sao cần phải vệ sinh máy giặt thường xuyên theo định kì?

Sau mỗi lần giặt xong máy giặt phải tiếp nhận khá nhiều bụi bẩn, dầu mỡ và bùn đất từ quần áo. Với các chất bẩn có khả năng hoàn tan vào nước chúng sẽ dễ dàng theo nước thoát ra ngoài, còn những chất bẩn cứng đầu hay dạng vôi sẽ bám lại trong lồng giặt mà bằng mắt thường bạn sẽ không thể nào nhìn thấy được. Việc vệ sinh thường xuyên cho máy giặt là rất có lợi:

 1. Vệ sinh máy giặt thường xuyên hạn chế được mức độ hư hỏng của máy, tránh được những rủi ro có thể xảy ra cho máy giặt nhà bạn như: Cháy board mạch, chết máy liên tục, chảy nước…
 2. Máy giặt được làm sạch,  lọa bỏ bụi bẩn, quần áo bạn giặt ra sạch hơn, thơm hơn và tiết kiệm thời gian hơn, không phải giặt đi giặt lại nhiều lần.
 3. Đảm bảo “Sức khỏe” cho toàn thể các thành viên trong gia đình bạn không bị nhiễm khuẩn, nấm mốc lâu ngày trú ẩn.
 4. Máy hoạt động trơn tru hơn và việc vệ sinh định kì giúp bạn phát hiện hư hỏng và có những biện pháp khắc phục sớm, giảm được chi phí sửa chữa sau này
 5. Còn tiết kiệm đáng kể chi phí tiền điện, nước hàng tháng cho gia đình bạn, và chi phí sữa chữa về sau.

Cách vệ sinh máy giặt đúng cách, hiệu quả và đơn giản

 1. Vệ sinh máy giặt bằng giấm

Giam ngoài công dụng là nguyên liệu của khá nhiều món ăn đông thời giấm còn là người bạn đồng hành hỗ trợ đắc lực cho chị em trong việc vệ sinh, khử mùi tủ lạnh, ống thoát nước, máy giặt,…

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • Chai giấm ăn
 • Chai nước tẩy Javen
 • Nước ấm
 • 1 miếng bọt biển
 • 1 cái khăn khô sạch

Cách thực hiện:

 • Xả đầy nước vào lồng giặt. Đổ hai cốc giấm ăn vào trong. Để yên trong một tiếng đồng hồ.
 • Khởi động máy giặt trở lại và để máy hoàn thành một chu trình giặt bình thường. Sau đó, sử dụng một miếng bọt biển nhúng vào giấm ăn và cọ sạch bên trong lồng giặt.
 • Xả đầy nước vào lồng giặt một lần nữa. Đổ 2 cốc nước tẩy Javen và để yên trong một tiếng đồng hồ.
 • Trong thời gian đợi chất tẩy ngấm và làm sạch lồng giặt thì bạn có thể tiến hành vệ sinh các vị trí khác ngoài, mép máy giặt cho sạch.
 • Khởi động máy giặt và để máy hoàn thành một chu trình giặt bình thường. Có thể dùng khăn sạch để lau qua lại hoặc mở nắp máy giặt để khô tự nhiên.

 1. Vệ sinh máy giặt  bằng Baking soda

Baking soda cũng là một trong những nguyên liệu không quá xa lạ, có thể sử dụng trong việc làm bánh, làm đẹp, làm trắng răng và nhiều công dụng khác nhau. Baking soda có tính khử mùi, tẩy rửa rất cao nên còn hỗ trợ vệ sinh tủ lạnh, máy giặt,… một cách dễ dàng.

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • 1/2 cốc bột baking soda
 • 4 cốc giấm
 • Nước ấm
 • Khăn khô sạch

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên, chỉ cần đổ giấm và bột baking soda vào máy giặt kèm theo nước ấm sau đó ngâm lồng máy giặt trong 30 phút
 • Trong thời gian đó thì có thể pha riêng giấm + baking soda + nước ấm lại với nhau, rồi dùng khăn khô lau sạch các vị trí khác trên máy giặt. Sau thời gian 30 phút thì khởi động và cho máy chạy hoàn thành chu trình giặt bình thường.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước vệ sinh máy giặt, đảm bảo rằng lúc này bạn sẽ nhận được một lồng giặt sáng bóng, thơm tho như mới.

Đừng nghĩ rằng máy giặt có công dụng giặt sạch quần áo thì cũng có công dụng tự làm sạch. Bạn hãy xây dựng cho chiếc máy nhà bạn một lịch trình vệ sinh thường xuyên theo định kì, ngay cả khi bạn không thấy bất thường gì trong máy, vì mọi vấn đề hư hỏng và vi khuẩn gây hai bạn cũng khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường được. Do đó đừng vì tiết kiệm mà tạo cơ hội cho vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập vào cuộc sống của gia đình bạn.

Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian tự vệ sinh máy giặt, hãy đến với Dịch vụ Bảo trì XANH chúng tôi sẽ thay bạn làm những việc đó, nhanh chóng chất lượng và hiệu quả nhất.

HOTLINE: 19009238 HOẶC 0968135139.

 

 

Đặt dịch vụ

popup

Số lượng:

Tổng tiền: