Tại sao tủ lạnh cũ tốn điện?

Đâu là nguyên nhân làm cho hóa đơn tiền điện cuối tháng của gia đình bạn tăng đều? Nhiều hộ gia đình sau khi mua thêm một chiếc tủ lạnh mới vẫn giữ lại chiếc tủ lạnh cũ dưới tầng hầm hoặc gara để tận dụng đựng bia hoặc một số loại nước uống khác.

Tuy nhiên, chính điều này đã tiêu tốn một lượng điện khổng lồ của nhà nước. Không những thế, việc các hộ gia đình vì “tiếc của” mà giữ lại tủ lạnh cũ, sở hữu cùng lúc hai chiếc tủ lạnh khiến cho hóa đơn tiền điện tăng lên tiền triệu mỗi năm. Vì vậy, nếu xét về mặt tiêu tốn điện năng thì các hộ gia đình không nên giữ lại tủ lạnh cũ và sở hữu hai chiếc tủ lạnh cùng lúc.

Sử dụng tủ lạnh cũ tốn điện.

Theo ông Steven Nadel, giám đốc điều hành của tập đoàn Năng lượng quốc gia Mỹ, những chiếc tủ lạnh cũ từ 15 đến 25 năm tuổi sẽ tiêu tốn 750 – 1000 kWh điện mỗi năm. “Nếu tính theo tiền điện nhà nước với trung bình khoảng 13 cent/1 kWh thì mỗi năm các hộ gia đình phải trả thêm khoảng $ 97 – 130 (tương đương 2,0564 – 2,756 triệu đồng) mỗi năm cho việc sử dụng tủ lạnh cũ

Theo số liệu thống kê của ASAP, những model tủ lạnh mới, cỡ lớn trong thời gian gần đây có khả năng tiết kiệm điện cao hơn nên lượng điện tiêu thụ và tiền điện có xu hướng giảm đáng kể. Thành công này là nhờ cách làm việc hiệu quả của các nhà quản lý cũng như những đổi mới về tiến bộ kỹ thuật, đặc biệt là khả năng cách nhiệt của máy và điều khiển nhiệt độ tốt hơn, máy nén khí và động cơ hoạt động hiệu quả hơn.

Cũng theo Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Mỹ, việc thay thế chiếc tủ lạnh cũ bằng một chiếc tủ lạnh mới đạt chuẩn tiết kiệm điện năng có thể giúp tiết kiệm được khoảng 1,06 triệu tiền điện và 400 kWh điện mỗi năm. Tuy nhiên, nếu sau khi mua tủ lạnh mới, các hộ gia đình vẫn giữ tủ lạnh cũ dưới tầng hầm để sử dụng tiếp thì sẽ càng tốn điện hơn. Do đó, tiền điện cũng sẽ tăng lên.

Trung tâm tiêu thụ năng lượng quốc gia California cũng cho biết: “Các hộ gia đình nên sắm một chiếc tủ lạnh cỡ lớn thay vì sở hữu cùng lúc hai chiếc tủ lạnh cỡ bé để tiết kiệm điện năng.” Ngoài ra, nếu trong tủ lạnh lúc nào cũng chứa nhiều thức ăn thì sẽ giúp giữ lại nhiệt độ lạnh và tiết kiệm điện năng hơn so với việc để tủ lạnh trống và không có đồ ăn trong đó.

Vì vậy, vì lợi ích của các hành tinh cũng như để tiết kiệm điện và giảm thiểu tiền điền, các hộ gia đình nên cân nhắc kỹ lưỡng việc có nên sở hữu một chiếc tủ lạnh cũ trong nhà hay không, đặc biệt là những chiếc tủ lạnh cũ cỡ lớn. 0842239368

Đặt dịch vụ

popup

Số lượng:

Tổng tiền: