Tại sao tủ lạnh lúc chạy lúc không và sửa nó thế nào?

Tủ lạnh vào điện nhưng lúc chạy lúc không  là một trong những vấn đề cần được xử lý và sửa chữa ngay sau khi phát hiện. Đây là một trong những trường hợp nếu không khắc phục ngay sẽ khiến cho thực phẩm trong tủ nhanh chóng bị hư hỏng và giảm tuổi thọ của tủ. Hãy cùng xem qua một số nguyên nhân tại sao tủ lạnh lúc chạy lúc không và sửa nó thế nào?

1. Tủ lạnh lúc chạy lúc ngắt nhưng vẫn giữ độ lạnh bình thường.

Tủ lạnh trên thị trường ngày này rất hiện đại đều được tích hợp chức năng chống đóng tuyết (bộ xã băng). Khi nhiệt độ lạnh trong tủ đạt yêu cầu, bộ cảm biến nhận biết lượng băng tuyết đã đủ dày đến độ cần phải dỡ bỏ để bảo đảm hiệu suất hoạt động của tủ lạnh thì chúng sẽ tự động dừng làm việc, cho tủ trở về chế độ nghỉ ngơi. Lúc này ta sẽ cảm nhận tủ không hoạt động, cho đến khi nhiệt độ trong tủ tăng lên, lớp băng tuyết được gỡ bỏ, tủ lại quay lại chu trình làm việc và tự khởi động máy nén đưa nhiệt độ lạnh theo mức yêu cầu. Quy trình này lặp đi lặp lại bình thường, nên bạn hoàn toàn yên tâm, không cần lo lắng.

Nếu bạn sử dụng tủ lạnh công nghệ inverter, khi tủ hoạt động đủ công suất, nhiệt độ trong tủ đạt yêu cầu thì máy nén sẽ hoạt động ở mức công suất rất nhỏ, vì vậy bạn cảm thấy như tủ ngừng hoạt động, thực tế đây là ưu thế của công nghệ biến tần inverter góp phần tiết kiệm điện rất hiệu quả.

2. Tủ lạnh lúc chạy lúc không hoặc ngắt hẳn và tủ không còn lạnh.

Chiếc tủ lạnh nhà bạn hoạt động bấy lâu bổng dưng ngừng hoạt động, đèn không sáng thì hãy kiểm tra lại phích cắm, nguồn điện có bị ngắt hay không? Điện áp có ổn định hay không? Khi tủ hoạt động trở lại sau một thời gian dài mà vẫn không lạnh, đá không đông, lúc này chắc chắn tủ đã phát sinh sự cố.

Nguyên nhân tủ lạnh lúc chạy lúc không ở trường hợp này:

1. Trục trặc ở rơ-le cảm ứng nhiệt

Rơ-le có thể đã quá tải, lắp sai hoặc không tiếp xúc tốt với nguồn điện cấp cho. Nếu gặp phải lỗi này thì bạn không nên tự sửa chữa được nên bạn hãy gọi dịch vụ của trung tâm điện lạnh để được giúp đỡ.

Cách sửa tủ lạnh hư rơ-le cảm ứng nhiệt:

Khi rơ le nhiệt của tủ lạnh hư hỏng, bạn cần phải thay thế ngay để tủ lạnh hoạt động lại bình thường. Điều quan trọng là việc thay rơ le phải được thực hiện bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để tránh những điều đáng tiếc khác có thể xảy ra.

2. Điện áp đầu vào không được ổn định

Khi tủ lạnh đang hoạt động, điện áp đột ngột giảm hoặc không cum cấp được nữa thì tủ lạnh sẽ tự động ngắt và hoạt động lại khi nguồn điện trở lại ổn định.

Cách sửa tủ lạnh bị điện áp đầu không ổn định:

Nếu điện gia đình bạn thật sự khổng ổn đình thì bạn nên lắp đặt thêm ổn áp, tuy nhiên cần có kỹ thuật để thực hiện.

3.Tụ điện của quạt gặp vấn đề

Quạt tủ lạnh khi thiếu gas có thể sẽ chạy yếu đi hoặc không chạy làm nhiệt độ trong tủ lạnh không đều nhau và ngắt, mở liên tục.

Cách sửa tủ lạnh khi quạt gặp vấn đề:

Tiến hành tháo quạt và lắp quạt mới phù hợp vào vị trí mà bạn đã tháo. Bạn nên cố gắng gắn quạt mới thật chặt vào động cơ và gắn dây điện vào những vị trí cần thiết.

4. Động cơ máy nén (block) chạy yếu, không hoạt động

Block gặp trục trặc khiến máy chạy không ổn định và đóng mở liên tục khiến tủ lạnh tiêu thụ nhiều điện. Nếu tủ lạnh đổng mở liên tục thì bạn nên gọi dịch vụ sửa tủ lạnh của Hanel để sửa và thay thế Block mới.

Cách sửa tủ lạnh bị hư Block:

Lựa chọn block tủ lạnh có công suất phù hợp với tủ lạnh. Tiến hành cân áp, thực hiện kiểm tra áp đầy, kẹp dòng, kiểm tra dòng điện để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Đây là vấn đề bạn không thể tự giải quyết được hãy liên hệ trung tâm điện lạnh uy tín để sửa chữa tủ lạnh.

Bạn vẫn đang loay hoay không biết phải chọn trung tâm điện lạnh nào thì Bảo Trì Xanh là một trong những lựa chọn an toàn bởi dịch vụ sửa tủ lạnh uy tin, chất lượng, đảm bảo thay linh kiện chính hãng bảo hành theo hãng.Hotline:  0842239368

Đặt dịch vụ

popup

Số lượng:

Tổng tiền: