Vì sao bình nóng lạnh bị kêu và cách sửa thế nào?

Ngày nay, nhu cầu của mọi người càng được nâng cao hơn, nhất là vấn đề sức khỏe, vì thế những thiết bị như bình nước nóng lạnh không thể thiếu trong mỗi gia đình. Dĩ nhiên, sau một thời gian sử dụng thiết bị sẽ phát sinh các lỗi/ bệnh khác nhau, với những bình nước nóng có tuổi đời 2 năm sẽ bắt đầu phát ra tiếng ồn, tiếng kêu lạ.

Tuy đây không phải là vấn đề nguy hiểm, nhưng chúng gây phiền hơn chúng ta tưởng, lượng tiêu thụ điện nhiều hơn mức bình thường và bạn sẽ thấy phiền lòng và khó chịu khi nghe tiếng kêu như vậy. Điều quan trọng, nếu bạn cứ mặc kệ như vậy sẽ giảm tuổi thọ máy.  Vì sao thiết bị kêu và cách sửa bình nóng lạnh thế nào? Bài viết sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về thiết bị của mình.

Nguyên nhân bình nóng lạnh phát ra tiếng ồn

Khi bình nóng lạnh phát ra tiếng kêu thì trước khi gọi thợ kỹ thuật đến sửa chữa, bạn hãy kiễm tra 2 vấn đề sau để đưa ra chẩn đoán nguyên nhân trước nhé

  1. Tiếng kêu từ van giảm áp

Van giảm áp của bình nóng lạnh có tác dụng làm hơi nước thoát bớt ra ngoài khi nước trong bình đã quá nóng . Bình nước nóng phát ra âm thanh có thể là do van giảm áp của thiết bị gặp vấn đề.

Nếu van giảm áp gặp sự cố, áp suất trong bình cao do hơi nước sẽ không thể thoát ra ngoài, sẽ gây ra tiếng ồn và thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.

  1. Do nguồn nước cấp bị bẩn

Nếu nguồn cấp nước vào của máy nước nóng không sạch sẽ gây hiện tượng bình phát ra tiếng kêu do trong nước luôn chứa các khoáng tự nhiên như canxi, magie…Lâu ngày sẽ tích tụ lại bên trong bình.

Khi đun nóng nước trong bình, các khoáng chất trong nước sẽ tạo ra chất kết tủa và sau đó bám vào thành bình.

Các chất khoáng này sẽ chìm xuống đáy bình khi nước nguội và khi bật máy trở lại sẽ khiến chúng sẽ va chạm vào thành bình và tạo ra âm thânh.

Bên cạnh đó, các khoáng chất này tích tụ lại cũng chính là nguyên nhân gây tốn kém điện năng trong quá trình đun nóng nước.

 Cách khắc phục bình nóng lạnh bị kêu

  1. Van giảm áp

Nếu âm thanh nhiều hơn là tiếng ồn do nước sôi, bình nước nóng của bạn đang gặp phải một vấn đề lớn.

Bình nóng lạnh có một van áp lực cứu trợ ở một bên của bình hoặc được gắn trên đầu của các bộ phận. Mục đích của van này là cho phép hơi nước trong bình thoát ra khi đã quá nóng. Nếu hơi nước không thể thoát ra, điều đó sẽ tạo ra một mối nguy hiểm và có thể gây thương tích cho con người và thiệt hại về tài sản.

Tắt điện hoặc ngắt nguồn khí đốt cung cấp cho bình nóng lạnh, và gọi thợ sửa chữa. Nhắc nhở họ kiểm tra van giảm áp và thay thế nếu cần thiết.

  1. Xả nước khỏi bình, Sử dụng máy lọc nước

Bạn có thể loại bỏ những cặn khoáng chất bên trong bình nóng lạnh bằng cách tháo bình và xả nước cùng những khoáng chất lắng đọng bên trong ra ngoài.

Đầu tiên ngắt gas, dầu hoặc điện khỏi bình. Sau đó, tiến hành ngắt nguồn cấp nước lạnh cho bình. Nối một ống dẫn nước vào ống xả ở đáy bình, đầu còn lại của ống nối tới nơi xả nước hệ thống và tiến hành mở van. Khi đó, bạn sẽ thấy nước từ ống xả chảy ra có màu trắng sữa và một vài khối nhỏ cặn (do khoáng chất trong nước tích tụ lại), như vậy là rất tốt.

Sử dụng máy nước lọc, bạn có thể lựa chọn hệ thống làm “mềm” nước nếu nguồn nước bạn sử dụng có nhiều khoáng chất hòa tan bên trong. Cách đơn giản để làm “mềm” nước là giảm lượng chất khoáng trong nước. Và để làm giảm lượng chất khoáng trong đó thì bạn có thể lọc chúng ra.

Thiết lập một hệ thống lọc nước là việc mà bạn nên để cho một thợ chuyên về lĩnh vực này để làm. Duy trì hoạt động bằng cách thêm một lượng nước theo hướng dẫn để làm mềm muối khoáng có trong đó.

Một số điều bạn cần biết.

Bất cứ một thiết bị nào cũng vậy , trước khi thao tác sửa chữa hoặc thay thế linh kiện trên bình nóng lạnh, bạn hãy ngắt nguồn điện để bảo đảm các yếu tố an toàn.

Nên sử dụng các linh kiện chính hãng để thay thế, bạn có thể mua van giảm áp tại các cửa hàng chuyên cung cấp linh kiện bình nóng lạnh, khi đi mua hãy cầm theo linh kiện cũ để chọn mua cho chính xác.

Nên có kế hoạch vệ sinh bảo trì bình nóng lạnh định kỳ để giúp cho thiết bị hoạt động được tốt hơn, tránh gặp phải những sự cố hư hỏng ngoài ý muốn.

Không phải ai cũng có thể sử lý việc bình nóng lạnh bị kêu, thay van hay linh kiện mà cần có chuyên môn nên chúng tôi vẫn luôn khuyên để đảm bảo an toàn bạn cần đến một dịch vụ sửa chữa máy nước nóng uy tín. Dịch vụ Bảo Trì Xanh sinh ra để phục vụ quý khách, tránh mọi sự cố bất ngờ kiến bình nước nóng lạnh bị kêu còn hư thêm bộ phận khác, Bảo Trì Xanh khắc phục mọi vấn đề mà bạn cần, chuyên nghiệp- uy tín- giá rẻ. Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi. Hotline 1900.9238 - 0968.135.139.

...HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH...

Đặt dịch vụ

popup

Số lượng:

Tổng tiền: