Cách làm sạch tủ lạnh bị mốc nhanh và hiệu quả?

Trong trường hợp tủ đã bị mốc, sinh mùi hôi khó chịu bàn phải làm sao để xử lý chúng? Bảo Trì Xanh hướng dẫn bạn cách vệ sinh tủ lạnh bị mốc nặng, rửa sạch mùi hôi và ngăn nấm mốc quay lại. Ngoài việc thường xuyên lau chùi bên ngoài cho sạch nước, mồ hôi đọng, bên trong tủ cũng cần vệ sinh sạch sẽ để tránh có mùi hôi.

4 nguyên nhân chính dẫn đến tủ lạnh bị mốc

Thời tiết quá nồm, nóng, nhiệt độ, độ ẩm không khí tăng cao, làm cho lượng hơi nước ngưng tụ thành các hạt li ti như mồ hôi xung quanh cửa tủ, thành tủ, tay cầm, roăng cửa,…

Bạn để tủ ở nơi quá ẩm ướt, gần nguồn nước, lượng hơi nước trong không khí dày, sẽ đọng lại ở ngoài tủ. Mặt tủ sẽ ố vàng, nổi những điểm đen lấm tấm,…

Không lau chùi, hong khô tủ lạnh khi quyết định đóng kín, không sử dụng tủ trong thời gian dài. Tủ lúc này vẫn chứa một lượng hơi lạnh không nhỏ. Trong môi trường kín nóng sẽ là điều kiện tuyệt vời cho mùi hôi, rêu mốc sinh trưởng.

Bạn bỏ thức ăn quá hạn trong tủ quá lâu, khiến chúng bị mốc, gây ra mùi hôi. Hiện tượng mốc sẽ sinh sôi dần dần lan ra khắp tủ.

Cách làm sạch tủ lạnh bị mốc nhanh chóng:

Bước 1: Bạn bỏ tất cả các loại chai lọ đồ ăn ra khỏi tủ lạnh. Kiểm tra xem cái nào còn dùng được, cái nào đã hết hạn hoặc có dấu hiệu hư hỏng, kiên quyết vứt bỏ chúng đi. Đóng thật chặt các chai lọ, vật dụng rồi lau sạch bằng khăn mềm tẩm giấm và lau lại bằng khăng ẩm sạch, để khô.

Bước 2: Đối với các loại thùng, khay tủ lạnh có thể tháo được thì bạn tháo ra rửa sạch bằng nước rửa chén ở bên ngoài rồi lau sạch, phơi ráo. Có thể tráng lại lần nữa bằng dấm để khử mùi rồi tráng lại bằng nước sạch rồi lau sạch, phơi khô.

Bước 3: Sử dụng nước rửa chén hoặc dùng hóa chất tẩy đồ nhựa để lau sạch tủ lạnh từ trong ra ngoài, đặc biệt chú ý tới khác khe kẽ, cánh cửa, phần cao su đóng mở. Lau lại 1 lượt bằng giấm rồi lau sạch bằng khăn ẩm và cuối cùng lau khô. Tắt tủ lạnh, mở cửa cho tủ lạnh khô và thoáng khí.Bước 4: Khi thấy tủ lạnh đã hết mùi thì đóng tủ lạnh lại, chạy không khoảng 1 tiếng đến 2 tiếng không có đồ ăn để tủ lạnh được tiệt trùng tốt hơn rồi mới đặt đồ ăn và các loại chai lọ vào.

Và để kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh cũng như bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm bằng cách: Dành thời gian vệ sinh tủ lạnh 1 lần/tháng. Kiểm tra thực phẩm hàng tuần, loại bỏ những thực phẩm không dùng đến để loại bỏ mùi hôi cho tủ lạnh, tránh để tủ lạnh bị mốc và hoạt động hiệu quả hơn, loại bỏ tình trạng vỡ, sụp các kệ do chất quá nhiều thực phẩm.

Đặt dịch vụ

popup

Số lượng:

Tổng tiền: