Cách xử lý khi tủ lạnh bị đóng tuyết ngăn đá

Tủ lạnh bị đóng tuyết ngăn đá là hiện tượng phổ biến xảy ra ở nhiều dòng tủ lạnh hiện nay. Ban đầu, lớp tuyết nàu có thể mỏng nhưng càng về sau lớp tuyết càng dày và bám trong ngăn đá. Một khi ngăn đá bị đóng tuyết, tủ lạnh nhà bạn sẽ bị mất đi một diện tích đáng kể và khả năng tiêu thụ điện của tủ lạnh cũng tăng lên rất nhiều.

Tủ lạnh bí đóng tuyết là như thế nào?

Hiện tượng này có lẽ không nói thì ai cũng biết, tuy vậy đóng tuyết sẽ khác đông đá. Ngăn đá của tủ lạnh có chức năng làm đông nước thành đá hay làm động cứng các thực phẩm khác khi bảo quan trong ngăn đá, còn đóng tuyết là hiện tượng tuyết trắng dạng đá xốp bám ngày càng dày trên thành tủ lạnh, trên giá để đồ và bám trức tiếp trên đồ bảo quản bên trong tủ lạnh. Nếu để càng lâu lớp tuyết càng dày và dẫn tới khả năng làm lạnh giảm, hiệu suất thấp, không gian tủ lạnh bị thu hẹp. biện pháp khắc phục tạm thời là tắt tủ lạnh, sử dụng máy sấy tóc để làm tan chảy hết bang tuyết bám trên thành tủ lạnh

Nguyên nhân Tủ lạnh bí đóng tuyết.

Tủ lạnh bị đóng tuyết đa phần do một số nguyên nhân chính sau đây :

1. Do rơle - timer không đóng sang tiếp điểm xả đá

2. Do sò lạnh , âm tủ lạnh không thông mạch

3. Cầu chì nhiệt tủ lạnh bị hỏng

4. Điện trở gia nhiệt hỏng

5. Dòng điện hoạt động nhỏ hơn định mức cho phép

6. Chỉnh nhiệt độ quá lạnh , quá nhỏ khiến tủ bị đông đá.

Và một số vấn đề khác ... thông thường ta vẫn có thể xử lý và khắc phục vấn đề tủ lạnh bị đông đá tại nhà bằng các phương pháp đơn giản.

Cách xử lý khi tủ lạnh bị đóng tuyết ngăn đá

Nếu tủ lạnh nhà bạn đang bị đóng tuyết thì không nên chần chờ gì nữa, hãy cùng chúng tôi xử lý - khắc phục ngay tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết khó chịu này ngay thôi.

Bước 1: Đầu tiên phải ngắt hết mọi nguồn điện cấp cho tủ lạnh để đảm bảo an toàn khi sửa tủ lạnh, đồng thời tránh lãng phí nguồn điện năng.

Bước 2: Cần lấy hết toàn bộ thực phẩm trong tủ lạnh ra ngoài để đảm bảo vệ sinh và có cách bảo quản hợp lý sau đó.

Bước 3: Lấy từ từ các khay đựng đá và ngăn đựng thức ăn ra ngoài. Tiến hành cẩn thận vì những khay này được gắn với tủ lạnh bởi các điểm chốt, ốc vít.

Bước 4: Mở hết các cửa của tủ lạnh, đá sẽ tan chảy ra thành nước sau đó. Do đó trước khi tiến hành xả tuyết, bạn nên lót giấy trên nền xung quanh tủ để nước chảy lênh láng ra ngoài. Chuẩn bị khăn, giẻ lau để lau dọn.

Bước 5: Để tuyết nhanh tan, bạn có thể cho một ca nước nóng để trong tủ lạnh. Đây là cách hữu hiệu để tuyết nhanh tan trong những trường hợp: tuyết quá dày, dàn lạnh bị đóng tuyết.

Bước 6: Dùng khăn mềm lau sạch lớp đá trong tủ lạnh, vệ sinh tủ lạnh. Bạn có thể cho một ít vani hoặc soda để cho tủ lạnh thơm tho hơn.

Bước 7: Lau lại trong và ngoài tủ lạnh một lần cho thật sạch bằng khăn khô. Chú ý không làm rách phần đệm bằng cao su ở cửa đóng mở tủ lạnh.

Bước 8: Cuối cùng sau khi xả tuyết xong, bạn chỉ cần đặt các khay thức ăn và khay đá vào vị trí cũ, mở nguồn chờ tủ lạnh đủ lạnh sau đó mới cho thức ăn vào sau nhé.

LỜI KHUYÊN CỦA CHÚNG TÔI

Đối với những dòng tủ lạnh đời cũ lâu năm thì thường không có chức năng tự xả tuyết, do đó tủ lạnh đóng tuyết sau khoảng thời gian sử dụng là một trong những tình trạng hết sức bình thường

Bạn có thể áp dụng cách trên để xả tuyết cho tủ lạnh của mình định kỳ để giúp tủ làm lạnh tốt hơn

Riêng đối với những dòng tủ không đóng tuyết nhưng lại xuất hiện lớp tuyết trên ngăn đá thì có thể là do tủ lạnh bị hư hỏng linh kiện nào đó ở bên trên

Tùy theo mỗi nguyên nhân hư hỏng khác nhau, bạn có thể áp dụng những lời khuyên bên trên để có thể đưa ra giải pháp sửa tủ lạnh hợp lý và tối ưu nhất

Trong trường hợp cần thay thế linh kiện, tốt nhất nên sử dụng linh kiện chính hãng để giúp cho tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn.0842239368

Đặt dịch vụ

popup

Số lượng:

Tổng tiền: