Có nên làm nhiều đá trong tủ lạnh hay không?

Không phải gia đình nào cũng nắm được những kinh nghiệm để sử dụng tủ lạnh một cách hiệu quả, tiết kiệm và an toàn nhất. Hiện nay nhiều gia đình thường có suy nghĩ tủ lạnh tốn nhiều điện năng khi làm đá nên họ đã bỏ đá ra ngoài và chỉ làm đá khi cần dùng tới. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, sau đây Bảo Trì Xanh sẽ chia sẻ cho bạn lý do tủ lạnh làm đá ít gây tốn điện năng.

Có nên làm nhiều đá trong tủ lạnh hay không

Nhiều người nghĩ rằng chỉ làm đá trong tủ lạnh khi cần dùng đá, tuy nhiên đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Như bạn đã biết, tủ lạnh có cơ chế làm lạnh khá đặc biệt, trạng thái bình thường, tủ lạnh sẽ làm lạnh, và đến mức lạnh đủ để duy trì độ lạnh trong tủ lạnh, thì tủ sẽ tự động ngắt để tiết kiệm điện.

Trong quá trình tủ lạnh ngừng làm lạnh, đá trong ngăn đá đóng vai trò là “người giữ lạnh” cho cả tủ lạnh, ổn định độ lạnh cho tủ lạnh. Giúp tủ lạnh giữ nhiệt lâu, giảm điện năng sử dụng: Đá trong tủ làm ngăn mát và ngăn đá luôn được làm lạnh và quá trình làm mát của tủ lạnh sẽ được rút ngắn. Tủ lạnh nếu không có đá sẽ có nhiệt độ lên xuống liên tục và bắt động cơ của tủ lạnh phải hoạt động liên tục.

Do đó, nếu duy trì một lượng đá nhất định trong tủ lạnh sẽ giúp quá trình tự động điều hòa nhiệt độ này kéo dài hơn, do đó tiết kiệm cho việc sử dụng tủ lạnh hơn.

Nếu bạn không cần dùng đến những khay đá thì bạn có thể mua những túi đá khô hoặc túi giữ lạnh và để vào ngăn đá. Những túi này sẽ có tác dụng như đá và giữ được nhiệt độ tủ lạnh luôn thấp theo yêu cầu. Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc Có nên làm nhiều đá trong tủ lạnh hay không cho các hộ gia đình được hiểu thêm cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh.

Một số lưu ý khi sử dụng tủ lạnh

Hạn chế đóng mở cửa tủ

Khí lạnh sẽ thoát hơi khi cửa tủ mở, do đó tủ lạnh phải tốn nhiều điện hơn để làm lạnh lại từ đầu. Vậy nên đừng mở tủ lạnh quá lâu và nhớ đóng tủ thật sát.

Không bỏ đồ nóng vào tủ

Thức ăn nóng sẽ làm tăng nhiệt độ trong tủ lạnh và khiến nó phải vận hành với công suất cao hơn. Do đó hãy để món ăn nóng nguội đi trước khi cho vào tủ lạnh.

Vệ sinh ngăn đá tủ lạnh.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên là cách làm tăng tuổi thọ cho máy, có một cách đơn giản là nếu nhiệt độ trong nhà tương đối cao thì có thể mở cánh cửa tủ lạnh trực tiếp sau khi rút điện, nhiệt độ bên trong nhiệt độ tủ lạnh và nhiệt độ phòng cân bằng thì băng trong thành tủ sẽ tự tan chảy một cách tự nhiên, không mất thời gian bạn phải vệ sinh vất vả. 0842239368

Đặt dịch vụ

popup

Số lượng:

Tổng tiền: