Nguyên nhân máy nước nóng bị chảy nước và cách khắc phục

Máy nước nóng nhà bạn bị chảy nước ra bên ngoài? Bạn cần tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục? Trong này có 2 trường hợp bạn cần lưu ý, nếu máy nước nóng nhà bạn mưa mua đã bị chảy nước thì chỉ có thể thiết bị lỗi do sản xuất, đơn giản là bạn liên hệ với đơn vị bán máy để hỗ trợ.

Trường hợp sau là đang sử dụng bình thường, rồi bổng nhiên bị chảy nước, bạn cần một thợ chuyên môn. Trong trường hợp 2 việc đầu tiên là bạn cần xác định xem máy bị chảy nước trên thành bình hay trên đường ống dẫn nước.

Đây vấn đề bạn không thể tự giải quyết. Tốt hơn hết bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để đưa ra hướng khắc phục hợp lý nhất.

Những nguyên nhân khiến máy nước nóng bị chảy nước

Máy nước nóng của gia đình bạn đã dùng trong thời thời gian khá lâu, không chú trọng việc vệ sinh, các cặn bận từ nguồn nước lắng xuống đáy bình và ăn mòn thanh magie.

Máy nước nóng bị vật cứng đập vào dẫn đến nứt đường dẫn nên bị rò nước.

Cũng có thể do quá trình lắp ráp máy nước nóng các chuyên viên kỹ thuật không lắp kỹ lưỡng các mối nối khít với nhau khiến nước bị rò ra trong quá trình hoạt động.

Thường thì cấu tạo bên trong máy sẽ có thanh magie, thanh này có tác dụng tiêu trừ cặn, loại bỏ các tạp chất  trong bình, dưới tác dụng của nguồn nước cứng thanh Magie sẽ bị ăn mòn và sau đó là lan sang thành bình khi thanh khử hết, qua thời gian dài sử dụng gây ra vấn đề nghiêm trọng đó là rò rỉ nước.

Khắc phục sự cố máy nước nóng bị chảy nước

  1. Ngắt nguồn điện trước khi kiểm tra

Nếu bạn xác định máy nước nóng nhà bạn bị chảy nước thì việc đầu tiên chính là ngắt nguồn điện.

Nước và điện có thể là một sự kết hợp nguy hiểm, vì thế bạn phải chắc chắn rằng nước bị chạy ra không  nhiễm điện, bạn phải tắt  điện trước khi đi về phía máy nước nóng bị chảy nước để khắc phục sự cố.

  1. Kiểm tra kỹ dòng nước chảy từ đâu

Không phải tất cả vũng nước nhỏ tìm thấy tại chổ của một máy, nhất thiết  là máy nước nóng bị chảy nước. Một máy nước nóng và các đường ống xung quanh nó, cộng với các thiết bị khác thường được tìm thấy gần đó, có thể hình thành ngưng tụ, có thể tích lũy và nhỏ giọt xuống sàn nhà; đặc biệt là trong một tầng hầm hay trong thời tiết ẩm ướt.

Đường lò cống, đường xả làm mềm nước và đường ống dẫn nước khác cũng có thể là nguyên nhân của sự chảy nước. Nếu một lượng nhỏ nước được nhận thấy dưới hoặc gần một máy nước nóng cho lần đầu tiên, lau nó lên và cố gắng xác định nguồn gốc của nó thông qua quan sát đơn giản. Kiểm tra chặt chẽ các máy nước nóng và phụ kiện đường ống dẫn nước của nó đối với dấu hiệu rõ ràng của sự chảy nước. Nếu không được tìm thấy, kiểm tra các nguồn có thể khác gần đó. Nước trung thành tuân theo pháp luật của lực hấp dẫn, vì vậy phải đặc biệt chú ý đến bất cứ điều gì trực tiếp trên không, đặc biệt là đường ống nước.

Nếu vẫn không có gì được tìm thấy, để một số khăn giấy trong khu vực đó là ẩm ướt và trở lại để kiểm tra nó mỗi vài giờ. Nếu, sau một ngày hoặc lâu hơn, vấn đề không tái xuất hiện, nó có khả năng không có gì phải quan tâm. Tuy nhiên, nếu nước không xuất hiện một lần nữa và không có nguồn khác cho nó có thể dễ dàng xác định, máy nước nóng bị chảy nước là nguyên nhân có khả năng, và các bước kiểm tra tiếp theo sẽ được thực hiện.

  1. Ngắt nguồn cấp nước

Nếu bị chảy nước nóng rất có ý nghĩa và rõ ràng, tắt nguồn cung cấp nước ở van tắt nước lạnh .

Hầu hết các máy nước nóng sẽ một van nằm trên máy nước nóng (bằng mã họ được yêu cầu có mặt ở đây) sẽ tắt nguồn cung cấp nước. Van này hoặc là sẽ có một xử lý mà bạn phải kéo xuống, hoặc một cửa van (thực chất là quay số) mà bạn sẽ phải chuyển chiều kim đồng hồ để đóng. Trước khi đóng van, chắc chắn rằng bạn có thể có được nó một cách an toàn mà không tiếp xúc với bất kỳ nước. Nếu bạn có một lớn, chảy nước nghiêm trọng và không thể tiếp cận nước đóng-off van an toàn thì bạn nên tìm các van tắt chính cho ngôi nhà và đóng nó để ngăn chặn sự cung cấp nước cho bình đun nước nóng. Đóng off nước nên làm chậm và thậm chí có thể ngăn chặn sự chảy nước tùy thuộc vào nơi nó được đến từ.

Nếu nguồn nước chảy thực tế vẫn chưa được xác định, để cấp nước trên trong thời gian tới, để hỗ trợ trong việc định vị nó.

  1. Xác định vị trí bị chảy nước

Có một số vấn đề mà có thể gây ra máy nước nóng bị chảy nước, vì vậy nó là một ý tưởng tốt để thực hiện một kiểm tra nhanh chóng. Một chẩn đoán đúng rò rỉ trước khi gọi một người chuyên nghiệp sẽ làm cho nó dễ dàng hơn cho họ để giải quyết vấn đề.

Các đầu vào nước lạnh và nước nóng ổ cắm kết nối: Kiểm tra các điểm mà tại đó các đầu vào và các đường ống đầu ra kết nối với máy nước nóng ở phía trên của đơn vị. Một chảy nước ở đây, nếu nhỏ, có thể yêu cầu không quá thắt chặt của một kết nối lỏng lẻo với một cờ lê ống và có khả năng rất fixable.

Các nhiệt độ và giảm áp van : Mỗi máy nước nóng có nhiệt độ và van giảm áp nằm ở phía bên của xe tăng với một đường ống chạy xuống sàn. Van này được đặt ra để trong trường hợp các nước được đun nóng quá nhiều, hoặc có quá nhiều áp lực trong bể, van sẽ cho phép nước ra khỏi bể để giảm bớt áp lực. Kiểm tra điểm mà tại đó nó đi vào bể, ở phía bên của máy nước nóng gần phía trên, để thấy rằng nó là kín nước. Cũng kiểm tra van chính nó. Nếu đây là nguồn gốc của việc máy nước nóng bị chảy nước, sau đó nước sẽ chảy xuống ống nhựa gắn liền với nó khi van ở vị trí đóng. Điều này có nghĩa rằng một trong hai van bị lỗi, hoặc nó hoạt động đúng và áp lực dư thừa trong bể là buộc nó để mở. Nếu bị chảy nước từ vị trí này thường là cứu vãn được, nhưng cũng đáng quan tâm.

Các van cống nóng : Kiểm tra van cống, nằm gần đáy hồ. Hãy chắc chắn rằng nó đóng cửa (và đóng) hoàn toàn, và địa điểm nhập khẩu vào bể là kín nước. Chảy nước từ vị trí này không phải là một vấn đề nghiêm trọng và có thể được cố định.

Dưới cùng của ngăn chứa nước nóng : Khi máy nước nóng được bọc trong vật liệu cách nhiệt và được bao bọc trong một lớp vỏ bên ngoài, bất kỳ rò rỉ bên sẽ không được nhìn thấy từ bên ngoài. Hầu hết chảy nước nóng từ bình riêng của bạn, và do sử dụng quá lâu và chức năng sự suy giảm. Nếu đây là trường hợp việc sửa chữa chỉ là để thay thế máy nước nóng.

  1. Sửa chữa hoặc thay thế

Như đã nói ở trên, máy nước nóng bị chảy nước có thể là một vấn đề nghiêm trọng, vì vậy hãy hành động một cách nhanh chóng. Tùy thuộc vào loại rò nước bạn có, bạn sẽ hoặc phải sửa chữa máy nước nóng của bạn, hoặc thay thế nó. Trong cả hai trường hợp, tốt nhất nên bạn gọi một thợ chuyên nghiệp để đối phó với vấn đề. Sửa chữa không đúng cách hoặc loại bỏ một máy nước nóng có thể gây ra chảy lớn hơn dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều. Dịch vụ Bảo Trì Xanh chuyên nghiệp sẽ có thể kiểm tra, sửa chữa  bất kỳ vấn đề máy nước nóng bạn có.

Lời khuyên của chúng tôi.

Trong quá trình sử dụng máy nước nóng, quý khách nên có kế hoạch vệ sinh, bảo trì máy nước nóng định kỳ để giúp cho thiết bị hoạt động được hiệu quả hơn.

Khi vận chuyển hay lắp đặt máy nước nóng nên cẩn thận, tránh va đập, tác động vào bình chứa

Việc lắp ráp máy nước nóng phải được thực hiện bởi kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn, bảo đảm đúng quy tắc kỹ thuật

Thay thanh magie mới nếu trường hợp thanh magie đã bị ăn mòn

Khi tiến hành ngắt nguồn điện, kiễm tra và sửa chữa để bảo đảm an toàn, tránh tình trạng chập cháy do điện gây ra

Nếu như chiếc máy nước nóng bị chảy nước, hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline 1900.9238 - 0968.135.139. Rất nhanh thôi, nhân viên kĩ thuật của chúng tôi sẽ có mặt tại nhà bạn và giúp bạn khắc phục sự cố, sửa tivi màn hình cong trong thời gian nhanh nhất có thể.

Đặt dịch vụ

popup

Số lượng:

Tổng tiền: