Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị rung lắc, phát tiếng kêu to

Máy giặt bị rung lắc bất thường là một trong những lỗi rất phổ biến khiến nhiều người khó chịu trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến việc giặt giũ cũng như khiến máy bị hư hỏng trầm trọng hơn. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng máy giặt bị rung lắc, phát tiếng kêu to và cách khắc phục là gì?

Nguyên nhân khiến máy giặt bị rung lắc, kêu to bất thường là gì?

Trong công đoạn giặt hay vắt thì hầu hết các máy giặt đều có rung nhẹ. Tuy nhiên, nếu máy bị rung lắc quá mạnh, phát ra tiếng ồn lớn thì rất có thể chiếc máy của bạn đang gặp phải vấn đề. Một số nguyên nhân có thể gặp phải bao gồm:

 - Máy giặt đặt ở vị trí không cân bằng

Nếu chiếc máy giặt của bạn mới mua hoặc chỉ mới chuyển từ vị trí này sang vị trí khác là bị rung lắc thì bạn cần xem lại vị trí đặt máy. Nếu đặt ở chỗ không cân bằng, có độ dốc thì máy sẽ phát ra tiếng kêu và rung mạnh khi hoạt động.

 - Quá tải về lượng quần áo

Mỗi dòng máy giặt đều có thông số về khả năng giặt cố định do nhà cung cấp quy định. Nếu quá số lượng tải trọng, máy sẽ bị quá tải dẫn đến tình trạng sụp lồng giặt, gây tốn kém chi phí sửa chữa.

Vì vậy, nếu quần áo quá nhiều bạn nên chia làm nhiều lần giặt với tải trọng phù hợp, vừa giúp tránh xảy ra hư hỏng vừa giúp giặt quần áo sạch sẽ hơn.

 - Không cấp đủ nước cho lồng giặt

Trước khi giặt, lồng giặt sẽ tự động quay vài vòng và cân khối lượng quần áo. Sau đó, nước được cấp vào lồng giặt để tiến hành hoạt động giặt. Trên thực tế, có nhiều người vì muốn tiết kiệm nước nên đã chọn mức nước thấp hơn, không đủ cung cấp cho việc giặt quần áo sẽ tạo nên các ma sát, va chạm bên trong lồng giặt, gây tiếng kêu bất thường.

 - Có vật lạ còn sót lại trong lồng giặt

Quên một số vật trong túi áo, túi quần hay bị vướng vào đồ giặt, đặc biệt là chìa khóa, ốc vít, điện thoại hoặc các miếng kim loại… sẽ khiến cho máy giặt phát ra tiếng kêu ồn ào. Vì vậy, trước khi giặt, hãy nhớ kiểm tra túi áo, túi quần để bảo vệ máy giặt, linh kiện cũng như không tạo ra tiếng kêu khó chịu.

 - Quần áo bị dồn về một phía

Quần áo bó cục, không mở ra, máy giặt đặt ở vị trí không bằng phẳng sẽ khiến đồ giặt dễ bị dồn về một bên khiến cho máy giặt lệch tâm, lồng giặt cạ vào thành máy phát ra tiếng kêu và gây rung lắc mạnh.

 - Một số nguyên nhân ở bộ phận kỹ thuật

Máy giặt phát ra tiếng kêu bất thường có thể còn do bộ phận giảm sóc của máy gặp sự cố, thiết bị tải không được ráp đúng chỗ, trục lồng giặt bị vênh, cong, mô-tơ điều khiển trục quay của lồng máy gặp sự cố, dây cu-roa bị trùng…

Cần phải làm gì để khắc phục tình trạng máy giặt bị rung lắc?

Với những nguyên nhân thông thường, bạn có thể tự khắc phục ngay tại nhà. Còn với những nguyên nhân phức tạp, đặc biệt là do các bộ phận kỹ thuật, bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp để được các kỹ thuật viên khắc phục giúp bạn.

Công ty Bảo Trì Xanh được biết đến là một đơn vị chuyên sửa chữa và bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt định kỳ hàng đầu tại TP.HCM. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực này cùng đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giỏi, tay nghề cao và luôn được bồi dưỡng bằng các chương trình đào tạo công nghệ mới đảm bảo hiệu quả sửa chữa cao nhất.

Tại đây, chúng tôi tiếp nhận sửa chữa các loại máy giặt cửa ngang, cửa trên, lồng nghiêng của các hãng máy giặt như Electrolux, Sanyo, Hitachi, Toshiba, LG, Samsung, Daewoo,…

Phương châm làm việc của Bảo Trì Xanh chính là:

  • Có mặt nhanh chóng, tìm rõ nguyên nhân, sửa lỗi triệt để.
  • Tác phong làm việc nhanh gọn, sạch sẽ, ngăn nắp.
  • Thái độ với khách hàng: lịch sự, trung thực.
  • Cam kết linh kiện thay thế đều là chính hãng.
  • Phục vụ tận tâm, có mặt khắp các quận huyện tại TP.HCM.
  • Đảm bảo an toàn lao động.
  • Đúng hẹn, uy tín, chất lượng được đặt lên hàng đầu.

 

Hãy gọi cho chúng tôi ngay theo số Hotline :0842239368 nếu bạn có nhu cầu sửa chữa máy giặt. Với hệ thống chi nhánh khắp TP.HCM chúng tôi sẽ không để bạn phải chờ đợi lâu.

Đặt dịch vụ

popup

Số lượng:

Tổng tiền: