Tủ lạnh bị xì gas có nguy hiểm không và cách kiểm tra thế nào?

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, người dùng sẽ gặp phải một số dấu hiệu là như tu lạnh nóng bất thường, tiếng ồn phát ra, ngăn đá đóng tuyết, ngăn mát không đủ lạnh làm thực phẩm mau hư. Thật nguy hiểm và tốn chi phí nếu tủ lạnh bị xì gas, thực phẩm bị hỏng gây ngộ độc mà bạn không hay biết. Cấu tạo của tủ lạnh là một hệ thống tuần hoàn kín, điều này có nghĩa là gas sẽ được tái sử dụng lại. Khi cắm điện nhưng tủ lạnh không hoạt động có thể do tủ lạnh có thể bị xì gas.

Làm thế nào để kiểm tra, và sửa tủ lạnh trong tình trạng này? Hãy theo dõi bài biết để bạn có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng máy lạnh.

Dấu hiệu nào cho thấy tủ lạnh bị xì gas.

Khi tủ lạnh bị thiếu hoặc rò rỉ gas, tủ lạnh sẽ có nhiều biểu hiện như kém lạnh, không lạnh trong khi hệ thống máy nén vẫn đang hoạt động bình thường, đồng thời sẽ dẫn tới việc hư hại máy nén và ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm trong tủ. Những dấu hiệu tủ lạnh thiếu gas:

Tủ hoạt động trong thời gian dài nhưng không lạnh.

Máy nén tủ hoạt động liên tục nhưng vẫn không lạnh.

Dàn nóng tủ lạnh (thường ở 2 bên tủ) chỉ hơi nóng, không nóng như bình thường & tủ không đủ độ lạnh như thiết đặt.

Tủ lạnh bị xì gas có nguy hiểm không?

Đương nhiên là nguy hiểm,  đầu tiên chính là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đình. Tủ lạnh bị xì gas dẫn đến tủ hoạt động không đúng quy trình, thực phẩm không được bảo quản đúng nhiệt độ, hư hỏng xuất hiện, vi khuẩn hình thành mà chúng ta không biết, những thực phẩm bị nhiễm độc chúng ta vô tính ăn phải dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Ngoài ra, việc rò gas ra bên ngoài quá nhiều cũng sẽ khiến cho tủ lạnh bị thiếu gas, dẫn đến hoạt động không ổn định, lúc lạnh lúc không, giảm tuổi thọ của máy.

Hướng dẫn cách kiểm tra tủ lạnh bị xì gas hay không?

Sử dụng que diêm để nhận biết thiếu gas (tuyệt đối không dùng bật lửa): Đốt que diêm và hơ vào cuối dàn nóng (lúc hệ thống đang hoạt động). Nếu đoạn ống được hơ nóng bị nóng quá thì tủ lạnh thiếu gas, nếu tủ đủ gas thì môi chất (gas) sẽ bay hơi, làm đoạn bị đốt nóng nguội nhanh.

Dùng bọt xà phòng: Cho block hoạt động sau đó bôi xà phòng lên đường ống, dàn nóng và dàn lạnh. Bọt xà phòng nổi lên có nghĩa là tủ lạnh bị thủng giàn, thường thì hay thấy ở dàn lạnh.

Vết dầu loang: Hãy lau sạch đường ống và dàn nóng, dàn lạnh, cho block hoạt động và quan sát trên đường ống và các dàn trao đổi nhiệt. Nếu thấy có vệt dầu loang thì có nghĩa tủ lạnh có lỗ thủng.

Cách sửa chữa tủ lạnh bị xì gas

Nếu bạn phát hiện điều hòa bị rò rỉ gas thì cần xử lý ngay lập tức để tránh gây ra những phiền toàn như vừa kể ở trên. Cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất là bạn hãy liên hệ với dịch vụ Bảo Trì Xanh uy tín để được hỗ trợ sửa chữa kịp thời. Việc khắc phục sự cố tủ lạnh bị xì gas tương đối phức tạp, bạn tuyệt đối không được tự ý sửa chữa nếu không có kiến thức chuyên môn.

Để thực sự an toàn và đúng cách, khi tủ lạnh có những dấu hiệu như trên, bạn nên ngắt tủ và liên hệ với trung tâm sửa chữa điện lạnh có uy tín, chất lượng

Đặt dịch vụ

popup

Số lượng:

Tổng tiền: